Vẻ đẹp mê hồn của cầu Rồng Đà Nẵng lúc phun lửa, phun nước

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu. Không chỉ đơn thuần là những cây cầu bình thường mà kèm theo là sự sáng tạo trong thiết kế tạo ra nét riêng biệt và độc đáo khác lạ chưa từng có ở bất cứ nơi đâu tại Việt Nam. Cầu Rồng Đà Nẵng là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất vì hình dáng độc nhất vô nhị và những điều thú vị gắn liền với cây cầu.

toàn cảnh cầu rồng Đà Nẵng
toàn cảnh cầu rồng Đà Nẵng

Tìm hiểu về cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng là niềm tự hào của dân Đà Nẵng

Vị trí, ý nghĩa

Với vị trí bắc qua sông Hàn nằm gần Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, cây cầu nổi bật giữa trung tâm thành phố. Cầu rồng Đà Nẵng được xây dựng theo kiểu kiến trúc với hình dạng một con Rồng đang vươn mình bay ra biển lớn, kèm theo thông điệp và ý tưởng vô cùng ý nghĩa thể hiện sự khát vọng phát triển nền kinh tế lớn mạnh và đồng thời còn tượng trưng cho nghệ thuật kiến trúc tại thành phố Đà Nẵng.

Năm khởi công và thông số

Được nhận xét là cây cầu dạng vòm thép đơn đầu tiên tại Đông Nam Á. Và được khánh thành vào dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng. Cầu rồng Đà Nẵng được khởi công xây dựng vào tháng 7/2009 với vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Điểm nổi bật của cầu Rồng có đến 6 làn xe chạy với chiều rộng 37,5m và tổng chiều dài 666,565m bao gồm một nhịp chính dài 200m, hai nhịp bên mỗi nhịp dài 128m, phần nhịp đuôi dài 64,15m, cuối cùng nhịp đầu rồng dài 72m. Ngoài ra, khá công phu, ấn tượng và độc đáo khi trang bị một hệ thống chiếu sáng gồm tổng cộng 15.000 bóng đèn led.

cầu rồng Đà Nẵng về đêm
cầu rồng Đà Nẵng về đêm

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm với giá hấp dẫn

Thiết kế độc đáo của cầu Rồng

Được phun 5 lớp sơn để chống sự ăn mòn, và những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài, đồng thời tạo màu sắc cho thân rồng. Tuy nhiên, nét đặc trưng cầu rồng Đà Nẵng đó là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, và hướng ra biển. Thiết kế độc đáo về kết cấu chính là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông.

Ngoài việc ấn tượng về kiến trúc, cầu Rồng Đà Nẵng còn được thiết kế với tính năng khá độc đáo có thể phun lửa và phun nước. Đây chính là nam châm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thành phố du lịch Đà Nẵng.

cầu rồng Đà Nẵng lúc hoàng hôn
cầu rồng Đà Nẵng lúc hoàng hôn

Thời gian cầu Rồng Đà Nẵng bắt đầu phun lửa, và phun nước

Như đã đề cập, Cầu Rồng Đà Nẵng với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại. Được cộng hưởng trong bán kính khoảng 300m tại khu vực đầu Rồng phun lửa. Với hàng loạt các kịch bản đã được lựa chọn theo chủ đề. Như: huyền thoại Ngũ Hành Sơn, huyền diệu sông Hàn, …. Được đan xen và biểu diễn với nhau tạo nên một vũ điệu đặc sắc và mới lạ.

Để được chứng kiến và chiêm ngưỡng cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, hay phun nước. Các bạn hãy đến vào hai ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật vào khoảng 21:00. Sẽ bắt đầu sự kiện 18 ngọn lửa và 3 ngọn nước bay ra từ miệng của Rồng. Trong mỗi lần hoạt động rồng sẽ phun lửa trước, và nước sau. Lửa sẽ được phun 2 lượt, và mỗi lượt 9 lần. Còn nước sẽ được phun 3 lượt, mỗi lượt 1 lần. Và tất cả sẽ được hòa vào cùng với âm thanh nhạc điệu.

cầu rồng phun lửa
cầu rồng phun lửa

Tham khảo thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm với nhiều điểm hấp dẫn

Địa điểm ngắm cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước

Để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp cầu hàm rồng Đà Nẵng phun lửa, hay phun nước. Ngoài thời gian các bạn cần phải quan tâm đến địa điểm. Hay chọn vị trí được xem là đắc địa nhất. Sau đây là một trong những địa điểm thuận lợi cho trải nghiệm chiêm ngưỡng tuyệt vời. Để ngắm vẻ đẹp huyền ảo của cầu Rồng Đà Nẵng như sau:

Đứng ngay trên cầu Rồng

Các bạn có thể xem cầu Rồng phun lửa, phun nước ngay tại trên cầu. Vì trước khi bắt đầu thực hiện trình diễn các tiết mục thì các phương tiện giao thông tạm thời bị cấm đi qua cầu. Vì vậy đây được xem là địa điểm lý tưởng. Mà các bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu trong lúc phun lửa, phun nước. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ các bạn nên đứng xa đầu cầu Rồng. Vì lúc phun lửa hay nước sẽ dễ bị ướt.

Đường Trần Hưng Đạo

Vị trí khá tốt, ngay dưới chân cầu Rồng. Có lẽ là con đường được nhiều người chọn để ngắm vẻ đẹp trọn vẹn của cầu rồng Đà Nẵng khi phun lửa, phun nước. Không quá gần để bị ướt, hay không quá xa để nhìn thấy. Đây chính là vị trí đắc địa và thuận lợi. Để có thể thấy rõ từng nét đẹp cầu Rồng trong lúc phun.

cầu rồng Đà Nẵng
cầu rồng Đà Nẵng

Đường Bạch Đằng

Trải dài trên con đường Bạch Đằng là tuyến phố đi bộ. Vì vậy đây chính là địa điểm ngắm cầu Rồng đầy nên thơ không thể bỏ qua. Các bạn có thể vừa dạo bộ và thưởng thức vẻ đẹp của sông Hàn về đêm. Hay dừng chân ngắm toàn bộ khung cảnh cầu rồng Đà Nẵng phun nước từ xa. Bao quát vẻ đẹp đầy kì ảo trong lúc Rồng phun và nhả lửa, nước.

Đến với Đà Nẵng các bạn không nên bỏ qua địa điểm tham quan nổi tiếng tại cầu rồng Đà Nẵng. Vẻ đẹp tượng trưng cho nền kinh tế thành phố du lịch. Dấu ấn đặc trưng cho sự phát triển phồn thịnh. Hy vọng qua thông tin trên, sẽ giúp các bạn thu thập thêm thông tin. Tìm hiểu về cầu rồng điểm tham quan lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *