Tìm hiểu ba ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng “cầu được ước thấy”

Khi đi du lịch Đà Nẵng, các bạn đừng bao giờ bỏ lỡ thời gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại ba ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Được mệnh danh là những ngôi chùa nổi tiếng với nét đẹp phong cảnh hữu tình, bên cạnh đó ba ngôi chùa nằm tại vị trí đắc địa trong thành phố. Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng là một trong những điểm đặc trưng thu hút khách du lịch đến với thành phố du lịch.

chùa Linh Ứng Đà Nẵng
chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Khám phá vẻ đẹp của ba ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Với vẻ đẹp  cuốn hút lòng người, luôn để lại sự lưu luyến không nở rời xa của những người đã từng đặt chân đến tham quan tại ba ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng.  Vậy ba ngôi chùa với cái tên gọi “Linh Ứng” có điểm gì nổi bật, các bạn hãy cùng nhau tham khảo về hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng theo nguồn thông tin như sau:

Chùa Linh Ứng Non Nước

Còn được gọi với cái tên “chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn” hoặc “chùa Ngoài” là một trong những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng với thắng cảnh nổi tiếng và niềm tự hào của người dân tại thành phố được mang tên xứ sở du lịch.

Vị trí

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam. Tọa lạc tại phường Hòa Hải, huyện Hòa Vang.

Thiết kế

Theo kiểu kiến trúc hình chữ nhất là điểm đặc trưng nổi bật nhất tại ngôi chùa. Với một bức tượng Phật trắng được đặt trong khuôn viên, chiều cao 10m, ngồi trong tư thế tựa lưng vào núi và hướng mặt về phía chùa.

Khi bước vào chánh điện chùa, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng Tam Thế Phật với bức tượng Phật Thích Ca uy nghiêm ở giữa, bên phải là tượng Phật Di Lặc và bên trái là Phật A Di Đà. Gian chính giữa còn có tượng Bồ Tát gồm Bồ Tát Phổ Hiền và Bồ Tát Văn thù. Và hai gian bên của chánh điện thờ Quan Thế âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Ngoài ra, chùa xây dựng một tháp Xá Lợi cao 30m, gồm 7 tầng vào năm 1977. Đồng thời, chùa dành riêng tầng 7 để thờ Xá lợi Phật và 7 vị Phật truyền đăng. Đây là một trong những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng có tháp xá lợi thờ nhiều pho tượng bằng đá nhất Việt Nam.

Tham khảo: Vẻ đẹp mê hồn của Cầu Rồng Đà Nẵng Lúc phun lửa

Chùa Linh Ứng Non Nước Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Non Nước Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Được nằm trong top ba ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế , không gian yên bình thanh tịnh, tạo cảm giác thư thái đến an lành.

Vị trí

Nằm ở độ cao gần 1.400m trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu Du lịch Bà Nà, được khánh thành vào ngày 06/03/2004.

Thiết kế

Chùa có một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Nổi bật hơn, phía trước chùa có cây thông cho ra 3 loại lá khác nhau.

Trong chánh điện có một cỗ trống cao đến 2,4 m. Đặc biệt hơn, chính là bức tượng Đức Bổn Sư với chiều cao 27 m, ngang 14 m, thiền định trên đài sen cao 6 m, được xây bằng xi măng cốt sắt.

Tượng Phật với vẻ đẹp uy nghi được bao quanh khoảng không của mây, gió, núi và cây xanh. Tại nơi đây, các bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng được ví như bức tranh thành phố với vẻ đẹp hữu tình, đường bờ biển dài kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê và non nước Ngũ Hành Sơn …

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm giá hấp dẫn

Chùa Linh Ứng Bà Nà
Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Là một trong những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng với công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam. Đây là ngôi chùa lớn nhất của thành phố cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật.

Vị trí

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10 km về phía Đông Bắc. Ở độ cao 693m so với mực nước biển, và tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà.

Thiết kế

Điểm nổi bật của chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quan Thế âm. Được nhận xét là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển. Một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ. Được ví như đang rưới sự an bình. Cũng như đem đến hạnh phúc cho người dân nơi đây.

Đường kính tòa sen rộng 35m. Đường kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao 17 tầng. Và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật. Với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau.

Dưới chân đài sen của bức tượng luôn thu hút khách du lịch và phật tử từ khắp nơi. Với mục đích thưởng ngoạn nét đẹp từ bi của bức tượng. Tại chính điện, có bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh linh thiêng. Nhưng cũng không kém phần thanh tịnh và tao nhã. Từ trên các toà tháp của tượng, các bạn có thể nhìn được toàn cảnh thành phố, núi rừng. Và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất.

tượng Phật Quan Âm ở chùa Linh Ứng
tượng Phật Quan Âm ở chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là một trong những công trình kiến trúc độc đáo. Tại thành phố được mệnh danh du lịch. Ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Cũng như thư giản an lành khi đến với ba ngôi chùa Linh Ứng này. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ. Để thưỡng ngoạn những cảnh vật hữu tình tại nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *