Đổi tiền Hàn Quốc – Một số điều bạn cần biết!

Một trong những vấn đề khiến không ít các tín đồ “thích xê dịch” đau đầu, quan tâm. Chính là việc giao dịch tiền tệ tại Việt Nam. Nếu đang có ý định ghé thăm xứ sở kim chi trong tương lai gần. Nhất định bạn phải tìm hiểu bài viết đổi tiền Hàn Quốc bên dưới rồi đấy!

Hàn Quốc, đất nước phải đến ít nhất 1 lần trong đời

Đất nước Hàn Quốc có số dân hơn 48 triệu dân. Hơn 90,000 km2 trãi dài khắp lãnh thổ Hàn Quốc với 7 thành phố và 9 tỉnh thành. Sự phát triển vượt bậc trong nền công nghiệp. Giúp nền kinh tế nước Hàn lên đứng vị trí thứ 5 trong khu vực Châu Á.

Nổi tiếng với nhiều địa điểm đẹp, nên văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, nền kinh tế phát triển bậc nhất của khu vực – Hàn Quốc quả thật là đất nước bạn nên ghé thăm ít nhất 1 lần. Với rất nhiều cảnh đẹp, chắc chắn bạn sẽ phải “choáng ngợp” khi mới du lịch Hàn Quốc lần đầu.

Không những thế, Hàn Quốc còn là đất nước sở hữu rất nhiều khu trung tâm thương mại, các khu mua sắm thời trang hàng hiệu, mỹ phẩm cao cấp,..Lạc chân vào các khu chợ trời ở thủ đô Seoul, sẽ khiến các tín đồ mua sắm choáng ngợp và thỏa sức “săn hàng” quên lối về luôn nhé.

Hoàng hôn ở Seoul

Tiền Hàn Quốc có tên là gì?

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won, viết tắt là W, ký hiệu khi quy đổi tiền tệ là KRW. Ngoài ra, tiền Won Hàn Quốc còn có ký hiệu quốc tế là ₩ (chữ W với hai gạch ngang qua).

Hiện nay, loại tiền được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc đó là tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá tiền giấy từ 1000 won – 50,000 won và mệnh giá tiền xu từ đồng xu 1 won – đồng xu 500won. Tuy nhiên, loại đồng xu 1 won và 5 won đã dần bị hạn chế và ít được sử dụng cho việc thanh toán, giao dịch tại Hàn Quốc.

Các bạn có thể đọc thêm bài Một số thông tin cơ bản về tiền Hàn Quốc để biết rõ thêm về các mệnh giá tiền

Tiền Hàn Quốc
Tiền Hàn Quốc

Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu?

Đổi tiền Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện tại, việc giao dịch tiền ngoại tệ tại Việt Nam không được Chính phủ cho phép. Do đó, nếu muốn đổi tiền Hàn Quốc bạn sẽ cần đến những địa điểm sau:

Tại các ngân hàng uy tín như

– Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

– Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

– Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn – Arigbank.

– Ngân hàng Công Thương Việt Nam – Vietink Bank

– Ngân hàng Techcombank Chợ Lớn (78-82, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6)

– Ngân hàng Quốc tế – VIB Chợ Lớn (số 47, Lê Tấn Kế, Phường 2, Quận 6, TPHCM)

Tại các tiệm vàng lớn

Để tránh việc lưu hành tiền giả. Chính phủ Việt Nam chỉ duyệt phép cho một số ngân hàng, các tiệm vàng lớn được quyền giao chuyển ngoại tệ. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Do đó, ở các tiệm vàng lớn cũng là địa điểm ổn định, uy tín. Có thể đổi tiền Hàn Quốc cho bạn. Tuy nhiên, việc quy đổi tiền tệ ở tiệm vàng có tỷ giá cao hơn. Nhưng khá nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến tiệm vàng ở Lạc Trung, Thái Hà để đổi tiền Hàn Quốc. Còn ở TPHCM, bạn có thể đến tiệm vàng Kim Mai ở số 84C, Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Ngoài ra, tiệm vàng Hà Tâm ở số 2, Nguyễn An Ninh, Bến Thành,Quận 1 cũng là địa điểm đổi ngoại tệ khá uy tín. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi đổi tiền Hàn Quốc ở những địa điểm này, kiểm tra thật kỹ trước khi rời khời tiệm vàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền Hàn Quốc tại sân bay, tuy nhiên tiền tỷ giá sẽ khá cao. Đây là cách “khẩn cấp” mới sử dụng nhé.

Đổi tiền tại Hàn Quốc

Vì vui chơi, ăn uống, mua sắm quá đà,..mà số tiền đổi trước khi đến Hàn Quốc đã bị cạn kiệt, bạn vẫn có thể đổi tiền tại Hàn Quốc với những địa điểm sau:

– Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon

– Ngân hàng giao dịch Hàn Quốc – Chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon.

– Ngân hàng Woori Bank – Chi nhánh sân bay quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số ngân hàng. Hỗ trợ quy đổi ngoại tệ tại Hàn Quốc trên các website. Tuy nhiên, việc đổi tiền Hàn Quốc sẽ trở nên khó khăn hơn khi đổi trực tiếp tại Hàn Quốc. Do đó, trước khi đi bạn nên đổi tiền Hàn Quốc cùng một ít tiền USD để tiện giao dịch. Bên cạnh đó, các loại thẻ visa card, master card,..vẫn được các khách sạn, nhà hàng hỗ trợ thanh toán.

Địa điểm đổi tiền Hàn Quốc
Địa điểm đổi tiền Hàn Quốc

Cách quy đổi tiền Won

Tiền Hàn Quốc ra tiền Việt Nam

Hiện nay, tỉ giá ngoại tệ khi đổi từ tiền Hàn Quốc ra tiền Việt Nam như sau:

1 Won Hàn Quốc (KRW) = 20,84 Việt Nam Đồng (VND)

Tiền Hàn Quốc ra USD

Đổi ngoại tệ từ tiền Hàn Quốc ra USD có tỷ giá như sau:

1 Won Hàn Quốc (KRW) = 0,0008881 Đô la Mỹ (USD)

Tuy nhiên, việc trao đổi ngoại tệ sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Do đó, khi chuẩn bị đổi tiền Hàn Quốc bạn nên kiểm tra lại tỷ giá trước khi đổi nhé.

Hy vọng, với những thông tin cơ bản về cách đổi tiền Hàn Quốc . Sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Bổ sung thêm cho chuyến khám phá xứ sở kim chi sắp tới nhé.

Các bạn có thể đọc bài Tỷ giá tiền Hàn Quốc để biết rõ hơn về tỷ giá, cũng như cách quy đổi cụ thể

Tiền Hàn Quốc đổi sang tiền Usd
Tiền Hàn Quốc đổi sang tiền Usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *