Chuyên Mục: Du Lịch Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến của nước ta, đã quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam. Nơi đây chứa đựng nhiều điều đặc biệt và rất riêng, mang đậm dấu ấn của Hà Nội.

Ấn tượng với không khí sầm uất của 36 phố phường và nét thanh lịch rất riêng của con người Hà Nội, đây là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu thu hút khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

Trong suốt quá trình phát triển lâu đời, Hà Nội sở hữu nhiều di tích lịch sử và văn hóa phong phú, có thể kể đến Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Hồ Tây… Mỗi nơi đều có dấu ấn riêng biệt, được lưu truyền từ xa xưa đến nay. Không chỉ vậy, đặc trưng Hà Nội đến từ những điều giản dị và đời thường nhất. Du khách có thể cảm nhận khi thăm quan và khám phá phố phường nơi đây.

Ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng, Hà Nội đặc trưng với ẩm thực phong phú và đa dạng. Mỗi món ăn đều mang nét riêng của thành phố thơ mộng này. Bốn mùa đều có rất nhiều món ăn hấp dẫn mà du khách có thể thưởng thức. Hương vị ấy chỉ có ở duy nhất Hà Nội mà thôi!

Hà Nội có khí hậu bốn mùa rõ rệt với những nét đẹp khó phai không lẫn với bất cứ nơi đâu. Vào những ngày đông lạnh giá, du khách có thể ghé thăm những quán café trầm mặc, nhâm nhi tách trà nóng hay những món ăn vặt đường phố… Hay thưởng thức kem Tràng Tiền ngày nắng nóng trên khu phố cổ…

Hà Nội vẫn đẹp và nên thơ như vậy! Nếu bạn chưa từng ghé thăm nơi này thì hãy lên lịch trình thật sớm để có một chuyến du lịch Hà Nội ý nghĩa nhé!

Tìm hiểu thông tin du lịch Hà Nội qua các bài viết sau: