Giờ Hàn Quốc và Giờ Việt Nam khác nhau ra sao, dân “xê dịch” cần biết

Nếu đang có ý định vi vu Hàn Quốc, đã “tậu” sẵn bí quyết hết rồi chỉ đợi ngày lên máy bay rôi mở mắt thấy Hàn Quốc thôi. Ấy vậy, kiến thức về chênh lệch múi giờ còn đang bị thiếu. Giờ Hàn Quốc chênh lệch với giờ Việt Nam như thế nào? Vậy phải xem qua bài viết này rồi để còn biết canh giờ, khám phá xứ sở kim chi nữa chứ?

Múi giờ của thế giới

Giờ Trung Bình Greenwich (GMT) là kinh độ không và thời gian trên Trái Đất. Chúng sẽ bắt đầu thay đổi dần Đông sang Tây ở một thời điểm xác định. Do đó, mới tạo ra vùng sáng và vùng tối, vì thế người ta thường dùng Mặt Trời để xác định thời gian trong một ngày (hay còn gọi là giờ Mặt Trời).

Hiện tại, Trái Đất chia làm 24 đường kinh tuyến, chúng chia bề mặt Trái Đất thành 24 phần bằng nhau và tương ứng với 24 múi giờ khác nhau. Ở mỗi thành phố nằm ở kinh tuyến khác nhau  có thời gian hiểu thị ở đồng hồ cũng sẽ khác nhau. Mặc khác, múi giờ thế giới được tính bằng độ lệch âm hoặc dương so với giờ quốc tế. Bên cạnh đó, múi giờ UTC (giờ phối hợp quốc tế) là giờ chuẩn quốc tế và ngày giờ thực hiện bằng phương pháp nguyên tử, được sử dụng rộng rãi khắp cả thế giới.

Giờ thế giới

Múi giờ hiện tại ở Hàn Quốc

Hay còn gọi là Korean Standard Time, viết tắt là KST đây được xem là múi giờ chuẩn của xứ sở kim chi và nằm trong khu vực có múi giờ UTC (GMT)+9 (sớm hơn giờ quốc tế là 9 tiếng).

Múi giờ Hàn Quốc không có giờ mùa hè và không có chênh lệch thời gian với Nhật Bản, Indonesia, Triều Tiên, Nga, Đông Timo,v.v…Ví dụ: khi UTC tại Hàn Quốc là 0h, thì giờ quốc tế sẽ là 9h sáng, theo giờ tiêu chuẩn của xứ sở Kim chi.Hàn Quốc có múi giờ quốc tế là GMT + 9

 

Giờ Hàn Quốc và giờ Việt Nam chênh lệch nhau như thế nào?

Lãnh thổ Việt Nam có múi giờ chênh lệch so với giờ quốc tế là GMT + 7 (sớm hơn giờ quốc tế 7 giờ). Do đó, nếu theo múi giờ chuẩn của giờ Hàn Quốc thì giờ Việt Nam chênh lệch với giờ Hàn Quốc là 2 tiếng.

Do đó, nếu bạn muốn biết giờ hiện tại ở Hàn Quốc là bao nhiêu, thật đơn giản với công thức: Giờ Hàn Quốc (KST) = Giờ Việt Nam + 2 tiếng.

Ví dụ: Nếu ở Việt Nam là 0:00 sáng, thì giờ Hàn Quốc sẽ là 02:00 sáng. Hoặc nếu đang lưu trú ở Hàn Quốc, cứ việc lấy giờ ngay thời điểm trừ  lại 2 tiếng, đó là giờ hiện tại ở Việt Nam.

Dĩ nhiên, ở các quốc gia khác nhau sự chênh lệch múi giờ là điều chắc chắn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ để không bị nhầm lẫn về múi giờ, tránh ảnh hưởng đến quá trình tham quan, cũng như thăm hỏi người thân của mình nhé.

Giờ Hàn Quốc

Nên đến Hàn Quốc vào mùa nào?

Ở Hàn Quốc mùa nào đẹp

Qua việc tìm hiểu thông tin giờ Hàn Quốc xong rồi. Chuẩn bị lên lịch trình cho chuyến du lịch Hàn Quốc của mình đi nào. Nhưng, đến Hàn Quốc vào mùa nào sẽ đẹp nhỉ?

Mùa được đánh giá là mùa đẹp nhất trong năm, đó là mùa xuân và mùa thu. Đây cũng là 2 mùa cao điểm nhất trong năm. Mùa hoa anh đào nở và mùa thu lá đỏ. Bên cạnh đó, vào những mùa này Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội, thu hút khá nhiều du khách đến tham quan. Do đó, các dịch vụ cho chuyến tham quan Hàn Quốc đều khá đắt đỏ, bạn nên lưu ý nhé.

Mùa đông ở Hàn Quốc như thế nào

Tuy nhiên, mùa đông xứ Hàn cũng là mùa khá lý tưởng cho những ai thích ngắm tuyết. Mùa đông Hàn Quốc tuy hơi lạnh, nhưng cũng có một số hoạt động đi kèm cũng khá thú vị. Ngoài ra bạn còn được tham gia trượt tuyết nữa đấy. Mặc khác, mùa đông ở Hàn là mùa thấp điểm do đó nếu bạn là người thích tuyết. Có thể đi vào mùa này lại còn tiết kiệm một khoản chi phí.

Nếu đã đến Hàn Quốc vào ngày đông. Đừng quên cho mình những buổi tối dạo quanh con phố Seoul. Tham gia những hoạt động đường phố. Hòa mình cùng nền ẩm thực phong phú của xứ sở kim chi đấy nhé.

cây xanh đảo nami
cây xanh đảo nami

Cách thức xin visa Hàn Quốc

Hiện nay, vấn đề xin visa Hàn cũng không còn quá khó. Do đó bạn có thể chuẩn bị hồ sơ tự túc để nộp ở Tổng Lãnh sự Quán tại TPHCM. Hoặc lãnh sự quán tại Hà Nội. Hồ sơ cá nhân để làm visa bạn có thể tham khảo thêm ở các website. Để chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ nhé. Còn nếu quá bận. Bạn có thể nhờ phía đơn vị lữ hãnh, các điểm dịch vụ visa để được hỗ trợ nhé. Vừa nhanh chóng, đỡ tốn thời gian mà lại rất tiện lợi nữa.

Xin visa Hàn Quốc
Xin visa Hàn Quốc

Lưu ý

Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc. Kết quả visa sẽ có kết quả từ 7-10 ngày (không tính ngày Thứ 7, chủ nhật). Do đó, nếu đã có kế hoạch vi vu Hàn Quốc. Bạn nên xem thời thích hợp để chuẩn bị hồ sơ visa nhé. Sau khi có kết quả visa, lúc ấy hãy đặt vé máy bay. Tránh trường hợp không đậu visa, bạn sẽ không bị mất tiền vé máy bay.

Hy vọng, với những kiến thức sơ lược về Hàn Quốc. Giờ Hàn Quốc và thời gian chênh lệch giữa hai nước. Sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến khám phá xứ sở kim chi trong thời gian tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *