Kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour có thể bạn chưa biết

Với kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour, khi đặt chân đến xứ sở chùa vàng chắc chắn các bạn sẽ bị choáng ngộp với vẻ đẹp thân thiện, hiền lành, chất phát từ người dân địa phương kèm theo đó là nét đặc trưng riêng của nền văn hóa đậm chất phật giáo. Hãy cùng nhau tìm hiểu dựa theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour các bạn cần chuẩn bị gì và  mua gì làm quà cho bạn bé, người thân.

bãi biển Thái Lan
bãi biển Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour cần biết

Đối với những bạn đã từng có kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ những quy tắc nên hay không nên tại Thái. Sau đây, các bạn hãy cùng nhau tham khảo những thông tin cần thiết trong chuyến hành trình đi đến vùng đất được mang tên xứ sở chùa vàng như sau:

Tuân thủ pháp luật và quy định chung

Trong quá trình đi tham quan các điểm du lịch tại Thái Lan, mọi người bắt buộc phải tuân thủ theo quy định pháp luật nước sở tại. Trường hợp nếu bạn có nhu cầu làm việc riêng phải thông báo với trưởng đoàn tour để sắp xếp thời gian và công việc phù hợp.

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan theo tour khi tham quan Hoàng Cung có quy định nghiêm ngặt về trang phục của du khách. Các bạn phải ăn mặc trang nghiêm lịch sự, chỉnh tề, vì thể hiện sự tôn trọng nơi phật giáo.

Những điểm tham quan tại Thái Lan đa số khi đi vào là một cửa và khi ra về sẽ là một cửa khác vì vậy cách tốt nhất các bạn phải tập trung đi theo đoàn. Tuy nhiên, điểm lưu ý không được hút thuốc cũng như vứt rác bừa bãi, vì sẽ mất hình ảnh văn hóa và bị sẽ phạt hành chính.

biển phuket
biển phuket

Cẩn thận giấy tờ, hành lý và ngôn ngữ

Các giấy tờ và hành lý hãy để cẩn thận và gọn gàng tránh tình trạng đông người và bị mất đồ do không kiểm soát. Trong trường hợp nếu các bạn bị lạc đoàn không thông thạo ngôn ngữ, với kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour các bạn đừng hoảng sợ làm mất bình tĩnh mà hãy nên dừng lại tại điểm bị lạc đoàn để hướng dẫn viên có thể hỏi thăm và tìm bạn.

Hầu như  thời gian đi tham quan từ sáng cho đến chiều, các bạn sẽ không có thời gian nghỉ trưa hoặc. Vì vậy trong quá trình đi lại, nếu các bạn cảm thấy mệt hoặc không muốn tiếp tục tham gia với đoàn  và muốn tách đoàn để nghỉ ngơi hãy báo cho trưởng đoàn biết.

kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour

Du lịch Thái Lan theo tour bạn cần chuẩn bị những gì?

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cá nhân cũng như giấy tờ liên quan cần thiết như sau:

Vé máy bay khứ hồi

Với kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour mà bạn không bị bắt giữ. Và cũng như để tránh hải quan hiểu nhầm bạn đi tìm kiếm việc làm tại nước ngoài. Hãy in ra một  vé máy bay khứ hồi. Để làm cơ sở được rời khỏi Thái Lan khi kết thúc chuyến tham quan du lịch.

kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour
Vé máy bay đi Thái Lan

Xác nhận đặt khách sạn

Giấy xác nhận phòng ở khách sạn gửi đến cho bạn. Sẽ chứng minh với hải quan bạn chính là khách du lịch.

Các bạn có thể đọc thêm bài Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc bạn cần biết

Tờ khai nhập/xuất cảnh

Hãy điền thông tin đầy đủ trên tờ khai xuất nhập cảnh. Lưu ý ghi rõ tên và địa chỉ khách sạn trùng khớp với thông tin đặt phòng khách sạn. Và kèm theo thông tin về chuyến bay.

kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour
Tờ khai hải quan Thái Lan

Hộ chiếu, và CMND

Đây chính là thông tin cần thiết về bản thân của bạn. Vì vậy hãy luôn mang theo bên mình để chứng tỏ bạn là người dân nước khác. Và đến nước họ để du lịch.

kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour

Các bạn nên mua những món đồ gì tại Thái?

Đồ cổ

Như kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour. Với những món đồ cổ ở đất nước được mệnh danh là xứ sở chùa vàng. Luôn mang chứa đựng về mặt tâm linh. Có ý nghĩa sâu sắc về phong thủy. Đồng thời, mang lại giá trị lịch sử. Những món đồ cổ này các bạn có thể tìm thấy tại các chợ… Tuy nhiên hãy tinh mắt để không bị nhầm lẫn với đồ giả và bị lừa gạt.

Các bạn có thể đọc thêm bài Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan nên mua gì để hiểu có thêm sự lựa chọn

Đá quý

Thái Lan là một đất nước của rừng vàng biển bạc. Là thiên đường của nhiều loại đá quý trên thế giới. Những viên đá quý đã được mài duỗi qua những đôi tay khéo léo của người thợ. Để trở thành một trang sức vô cùng đẹp và lạ mắt.

kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour
Đá quý Thái Lan

Móc khóa Thái Lan

Khi các bạn đặt chân đến bất kỳ đất nước nào. Các bạn sẽ thường chọn những móc khóa có hình biểu tượng đặc trưng của nước mà bạn đến. Việc lựa chọn những móc khóa chính là một ý tưởng rất hay để bạn làm quà tặng.

Trang phục truyền thống Thái Lan

Trang phục truyền thống của Việt Nam là những chiếc áo dài. Cũng là những món quà ý nghĩa và luôn được lòng các du khách để lựa chọn làm kỷ niệm. Đối với những trang phục truyền thống của Thái cũng toát lên vẻ đẹp rất trang nhã. Và thể hiện được nét đẹp của người Thái. Đây được xem là một trong những ý tưởng làm quà khá độc đáo và tinh tế.

cô gái mang trang phục truyền thống
cô gái mang trang phục truyền thống

Với kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour được dựa trên những trãi nghiệm thú vị và hấp dẫn. Các bạn còn chần chờ gì nữa hãy thu thập thông tin qua bài này. Và thực hiện chuyến hành trình đầy ý nghĩa đến vùng đất xứ sở chùa vàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *