Mã vùng Campuchia, cách gọi điện thoại sang Campuchia

Nếu bạn đang du lịch Campuchia, du học hay công tác tại Campuchia và muốn gọi một cuộc điện thoại về cho gia đình. Điều đầu tiên, bạn cần biết mã vùng Campuchia là gì? và cách sử dụng nó như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề đó.

mã vùng Campuchia

Tìm hiểu về mã vùng là gì? Mã vùng Campuchia là bao nhiêu?

Bạn có bao giờ tự hỏi các chữ số trong số điện thoại của bạn đến từ đâu và ý nghĩa của chúng là gì không?

Cấu trúc của số điện thoại gồm 3 phần và mỗi phần mang một ý nghĩa khác nhau. Trong đó, mã vùng là nhóm đầu tiên trong dãy số điện thoại, nó định danh cho một vùng địa lý ở một quốc gia hoặc địa điểm trong quốc gia đó.

Giống như hầu hết các mã, mã vùng chứa thông tin trong mỗi phần cho phép hoạt động đúng, gửi cuộc gọi của bạn đến đúng nơi. Nếu bạn quay số điện thoại sai số thì tất nhiên số điện thoại đó không tồn tại và không hoạt động.

Ngoài mã vùng thì các phần còn lại của số điện thoại bao gồm tiền tố gồm 3 chữ số giúp thu hẹp vị trí của số điện thoại thêm một chút. Cuối cùng là dãy bốn số chỉ đạo cuộc gọi đến một đường dây điện thoại cụ thể.

Mã vùng mang một cuộc gọi đến khu vực địa lý rộng hơn có thể chứa nhiều thị trấn; đồng thời, các thành phố lớn thường có nhiều mã vùng. Có hai loại mã vùng cơ bản: Local và Toll Free.

Mã quốc gia là gì? Nó bao gồm bao nhiêu số

Mã quốc gia là chữ hoặc số mã địa lý được tạo ra để đại diện cho các nước và khu vực trong nước đó. Nó được sử dụng trong xử lý dữ liệu và thông tin liên lạc . Một số hệ thống khác nhau đã được phát triển để làm điều này. Thuật ngữ mã quốc gia thường đề cập đến mã quay số quốc tế

Hầu hết các mã quốc gia trên thế giới đều bao gồm 2 chữ số. Ví dụ, mã quốc gia của Pháp là 33 và mã quốc gia của Vương quốc Anh là 44, của Hoa Kỳ chỉ với mã 1,  cộng hòa Ireland là ba chữ số 353 trong đó mã vùng Campuchia (hay mã quốc gia) là 5 số là 00855.

Cách sử dụng mã gọi điện quốc tế

Khi thực hiện cuộc gọi quốc tế, hãy gọi điện thoại cố định hoặc sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch nước ngoài. Để kết nối cuộc gọi của bạn với quốc gia Campuchia bạn cần phải sử dụng mã gọi điện quốc tế.

Tuy nhiên, nhiều dịch vụ gọi điện cũng như thẻ gọi điện yêu cầu bạn thêm mã thoát, còn được gọi là mã truy cập quốc tế, Mã gọi quốc tế hoặc IDD (Mã gọi trực tiếp quốc tế), được sử dụng để quay số ra khỏi quốc gia và thực hiện cuộc gọi quốc tế. Khi có quá nhiều số để thực hiện một cuộc gọi, phải nhớ mã thoát cũng như mã quốc gia được yêu cầu

Trên khắp thế giới, mỗi quốc gia đều có một danh sách mã quốc gia duy nhất, giúp dễ dàng thực hiện các cuộc gọi ở bất kỳ nơi nào trên thế giới tới bất kỳ thành phố nào khác. Tuy nhiên, trước khi bạn quay số mã gọi quốc tế, bạn cần thông báo cho hệ thống điện thoại bằng cách bao gồm tất cả thông tin thích hợp.

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Campuchia như thế nào?

Mã vùng Campuchia là 00855. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Campuchia

Cách gọi điện đi Campuhia 00855 + Mã Vùng + Số Điện thoại cần

00 – Mã thoát Việt Nam để quay số đầu tiên khi gọi số 855 quốc tế – mã quốc gia Campuchia phải được quay số tiếp theo 00 + 855 + Số địa phương – Định dạng mã quay số chung

Ví dụ: gọi đi Banteay Meanchey (mã vùng 054):  00855+54 + Số Điện thoại cần gọi  -> 0085554 + số điện thoại cần gọi.

cách gọi điện thoại sang Campuchia

Mẹo hữu ích để gọi điện thoại khi đi du lịch ở Campuchia

Các cuộc gọi đến điện thoại di động được đăng ký ở một quốc gia khác thường bị tính phí cao hơn nhiều so với các cuộc gọi đến các đường cố định. Trong đó có Campuchia. Lời khuyên của chúng tôi: đảm bảo bạn biết loại số bạn đang gọi

Nếu số quốc tế bạn muốn gọi bắt đầu bằng 0 (số không), bạn phải bỏ số này khi quay số. 0 (zero) là một “mã thân” được sử dụng cho các cuộc gọi trong nước tại Campuchia và nhiều quốc gia khác

Dấu cộng (+) được sử dụng trước khi một số điện thoại quốc tế có thể được quay số hoặc thay thế bằng mã số xuất cảnh của quốc gia bạn.

Hãy nhận biết thêm chi phí phát sinh khi sử dụng một dịch vụ như thẻ gọi điện thoại để thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Thông thường, họ quảng cáo tỷ lệ thấp, nhưng sẽ tính thêm phí kết nối hoặc bảo trì.

Mã vùng Campuchia và mã vùng địa phương

Mã vùng Campuchia – Mã Quốc Gia 855

Phnôm Pênh  023

Siem Reap  063

Sihanoukville  034

Svay Rieng  044

Battambang  053

Banteay Meanchey  054

Kampong Cham  042

Kampong Thom  062

Kampong Speu  025

Kampong Chhnang  026

Kampot  033

Kratie  072

Koh Kong  035

Prey Veng  043

Pursat  052

Pailin 055

Preah Vihear  064

Stung Treng  074

Takeo  032

Mondulkiri  073

Ratanakiri  075

Kep  036

Kandal  024

Uddar Meanchey  065

gọi điện thoại Campuchia

Nhà khai thác mạng Campuchia (Số Mobitel / Cellcard)

Di động 011 (+ 6 chữ số)

Di động 012 (+ 6-7 chữ số)

Di động 014 (+ 6 chữ số)

Di động 017 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 061 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 076 (+ 7 chữ số)

Điện thoại di động 077 (+ 6 chữ số)

Di động 078 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 079 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 085 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 089 (+ 6 chữ số)

Di động 092 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 095 (+ 6 chữ số)

Điện thoại di động 099 (+ 6 chữ số)

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề liên lạc giữa những địa điểm trong nước hoặc ngoài nước vì đã có mã vùng Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *