Những gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ hay nhất

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Hiện nay, số lượng học sinh quyết định lựa chọn Mỹ để học tập trao dồi kiến thức luôn chiếm con số khá lớn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, có thể được đi du học hay không còn dựa vào những buổi phỏng vấn xin visa du học. Cùng tham khảo những gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ thông qua bài viết dưới đây của Đời Sống Và Du Lịch nhé.

Tham khảo 05 gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ hay nhất

Gợi ý trả lời phỏng vấn tại Mỹ
Gợi ý trả lời phỏng vấn tại Mỹ

Mỗi buổi phỏng vấn visa du học Mỹ thường sẽ có rất nhiều câu hỏi, nhân viên lãnh sứ quán có thể hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh việc du học, cuộc sống. Sau đây, 5 câu hỏi các bạn thường gặp nhất trong cuộc phỏng vấn như:

Tại sao lại chọn trường đại học này? Bạn đã biết đến trường như thế nào?

Để chuẩn bị cho câu trả lời này, bạn nên tham khảo thông tin tại trang web của trường mà bạn đã lựa chọn, đọc thông tin về trường, xếp hạng của trường trên thế giới, cơ sở nghiên cứu và những thông tin về giảng viên…. Trình bày hiểu biết mà bạn có về trường như tiện ích sinh viên sẽ nhận được khi học, chế độ học bổng hay cơ sở vật chất.

Tại sao lựa chọn đi du học Mỹ mà không phải một nước khác?

Gợi ý trả lời phỏng vấn tại Mỹ
Gợi ý trả lời phỏng vấn tại Mỹ

Đối với câu hỏi này cần nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo, giáo dục ở nước Mỹ. Nên kể tóm lược về thế mạnh, môi trường giáo dục, chất lượng, điểm khác biệt, bằng cấp của nền giáo dục Mỹ. Trong trường hợp, nếu chuyên ngành học mà bạn lựa chọn không có ở trong nước. Nên trình bày rõ ràng còn nếu có trong nước thì liệt kê những lợi ích sẽ nhận được khi du học Mỹ thay vì Việt Nam.

 

Bạn có dự định làm việc ở Mỹ sau khi kết thúc khóa học không?

Lý do mà các sinh viên bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa. Là không chứng minh được với viên chức thị thực là sau khi hoàn tất khóa học họ sẽ quay trở lại nước sinh sống và làm việc. Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ 2020 dạng câu hỏi này, phải xác định ý định trở về nước. Với viên thị thực một cách rõ ràng dứt khoát và rành mạch. Bên cạnh đó, họ sẽ hỏi thêm về các mối quan hệ ràng buộc với đất nước. Kế hoạch học tập của bạn để xác định việc bạn có muốn ở lại Mỹ hay không.

Người tài trợ du học của bạn là ai? Và chi phí học tập là bao nhiêu?

Câu hỏi này chủ yếu xác định nguồn tài trợ của bạn. Do đó cần cung cấp đầy đủ thông tin, đúng với những gì đã chuẩn bị trong hồ sơ. Lưu ý nếu có giấy chứng minh tài chính nên mang theo đến phỏng vấn. Còn nếu nhận được học bổng thì xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức. Trong trường hợp đi du học tự túc, phải trình bày rõ về chức vụ của người giám hộ trong cơ quan làm việc, tài khoản ngân hàng và khoản thu nhập.

Bạn có kế hoạch gì khi học xong ở Mỹ?

Người phỏng vấn muốn biết chính xác kế hoạch tương lai của bạn nhưng thực tế muốn kiểm tra xem bạn có đang nghiêm túc với ngành học bạn sẽ theo đuổi. Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ khi gặp câu hỏi này nên trình bày cụ thể, rõ ràng về kế hoạch của mình.

Yếu tố cơ bản giúp bạn phỏng vấn thành công xin visa du học Mỹ

Gợi ý trả lời phỏng vấn tại Mỹ
Gợi ý trả lời phỏng vấn tại Mỹ

Để đạt được kết quả tốt trong quá trình phỏng vấn, ngoài việc chuẩn bị thật kỹ các câu hỏi thì các bạn cần giữ tinh thần thoải mái bình tĩnh một cách tốt nhất. Chuẩn bị như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây:

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Chịu trách nhiệm phỏng vấn visa là viên chức Mỹ, sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh trong khoảng thời gian rất ngắn tầm 3 -10 phút. Vì vậy, hãy giữ tâm lý thoải mái bình tĩnh và tự tin sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt.

Trang phục gọn gàng, lịch sự

Tạo ấn tượng tốt đối với người đối diện thì trang phục là yếu tố không thể bỏ qua. Chỉ có vài phút tiếp xúc nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học hè Mỹ. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài lịch sự và dễ mến của bạn.

Lựa chọn giải pháp thông minh

Hiện nay, việc luyện tập tiếng Anh không bao giờ là thừa thải. Vì vậy tốt nhất cần trao dồi thêm ngoại ngữ để có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất. Những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ bằng tiếng anh.

Kế hoạch học tập khoa học

Liệt kê các kế hoạch học tập một cách ngắn gọn và rõ ràng. Để các viên chức trong buổi phỏng vấn có thể cảm nhận được sự chân thành và niềm khao khát muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học yêu thích. Và lý do đi du học mà không học tại Việt Nam. Trả lời những dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… Để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Hy vọng với những gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ dựa vào thông tin trên. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều điều hay và bổ ích để áp dụng vào những lúc cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *