Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Phượng hoàng cổ trấn ở đâu có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra và tìm kiếm gần đây. Chỉ với vài giây thì các bạn có thể tra trên google và thấy trả về gần 5 triệu kết quả khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều kết quả trả về lại không giải đáp đúng cho câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu. Đây là bài viết chi tiết, đọc xong các bạn sẽ tự mình trả lời cho câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu. Cũng sẽ giúp cho các bạn có thêm chút kinh nghiệm cho chuyến du lich Trung Quốc sắp tới.

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu
vẻ đẹp bình yên của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng hoàng cổ trấn ở đâu

Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc tỉnh nào

Đầu tiên, chúng ta cần biết, Phượng hoàng cổ trấn là một địa danh thuộc đất nước Trung Quốc. Đây là một trấn cổ, có tên là Phượng Hoàng, nên người ta gọi là Phượng Hoàng Cổ Trấn. Trấn cổ này nay thuộc huyện Phượng Hoàng. Châu tự trị thổ Gia, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là trung tâm đời sống, văn hóa của cả khu vực. Nơi đây cách Cát Thủ khoảng 53km và cách Trương Gia Giới khoảng 280km. Nên chúng ta thường thấy các công ty du lịch thường tổ chức tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới. Bởi vì khoảng cách không xa, đường xá đi lại thuận tiện nên liên tuyến du lịch này khá thu hút.

Qua đây thì các bạn cũng đã tự mình trả lời cho câu hỏi, Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu rồi đúng không.

Truyền thuyết về tên gọi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tương truyền rằng, ở vùng đất này có một đôi chim phượng hoàng. Đã tu luyện ngàn năm bên Đức Phật, vốn rất tinh thông. Một hôm, vùng đất cổ trấn chìm trong hỏa hoạn, rất nguy kịch. Chứng kiến cảnh đó, đôi phượng hoàng đau xót, lao mình vào đám lửa đang ngùn ngụt cháy. Nguyện hy sinh để cứu nhân dân bá tánh tại trấn này. Từ đó, để tưởng nhớ sự hy sinh của đôi phượng hoàng. Người ta đặt tên cho cổ trấn này là Phượng Hoàng cổ trấn.

Phượng Hoàng Cổ Trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn

Lịch sử Phượng Hoàng Cổ Trấn

Cổ trấn này được xây dựng dưới thời nhà Đường vào khoảng năm 686. Xưa kia, nơi đây trở thành trung tâm văn hóa, chính trị của cả khu vực. Dưới thời Minh – Thanh, dân cư sinh sống chủ yếu ở đây là binh lính của triều đình. Họ được cử đến đến nhằm đàn áp các cuộc nổi dậy của dân tộc Miêu.

Kiến trúc tiêu biểu và còn xót lại đến bây giờ như mái ngói âm dương. Những căn nhà gỗ được chạm trỗ đều bị ảnh hưởng bởi lối kiến trúc của người Hán và người Miêu. Ban đầu, cổ trấn vốn rất nhỏ, nằm về một phía của sông Đà Giang. Lâu dần, người ta bắt đầu chuyển sang sinh sống hai bên bờ. Từ đó, các cây cầu nối đôi bờ Đà Giang cũng được xây dựng theo để phục vụ cho việc đi lại.

Những dãy nhà san sát nằm cạnh nhau, tựa vào vách núi soi bóng xuống dòng Đà Giang êm đềm. Tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Lãng mạng, hữu tình, thơ mộng và cổ kính đã khiến cho cổ trấn này ngày càng nổi tiếng và được nhiều du khách ghé tham quan.

Hành lang đường ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
Hành lang đường ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu mà đẹp đến thế

Trái ngược với sự phát triển, hiện đại của Hồ Nam. Trấn Phượng Hoàng dường như vẫn chưa tỉnh giấc suốt hơn 1330 năm. Nó vẫn giữ nét cổ kính lúc xưa, với các dãy nhà san sát. Với dòng Đà Giang nhẹ nhàng trôi. Cùng những cây cầu cổ xưa bắt ngang, tô điểm nên một bức tranh sơn thủy giữa đời thường. Có thể nói, nếu ai đã đặt chân đến Phượng Hoàng Cổ Trấn đều không muốn rời chân đi. Bởi nó tạo cho khách du lịch một cảm giác thoải mái. Nhẹ nhàng và nhịp sống như đang chậm lại khi đứng ở trấn này.

Xuôi dòng Đà Giang chỉ tầm 5 km nhưng các bạn sẽ thấy rất nhiều cầu đá, gỗ được bắc qua. Những cây cầu được tạo nên nhằm mục đích đi lại, giao thương giữa đôi bờ. Ngày nay, nó còn đem lại giá trị về thẩm mỹ. Giá trị về du lịch không hề nhỏ cho bức tranh tổng thể của trấn cổ này. Trong đó, cây cầu Hồng Kiều được biết đến và nổi bật nhất. Với 2 tầng, cùng các nhịp cầu dẫn lên lầu Phong Thúy. Đứng ở trên lầu Phong Thúy Hồng Kiều. Các bạn có thể hóng gió và ngắm khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt bạn.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều
Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Với những bức phù điêu trên đầu má cong vút lên, sắc nét đầy kiêu hãnh. Đặt chân đến đây, các bạn sẽ có cảm giác như bước vào các câu chuyện cổ tích, như sống lở thời 1330 năm về trước.

Khi màn đêm buông xuống, Phượng Hoàng Cổ Trấn lại càng lung linh huyền ảo hơn bao giờ hết. Với ánh đèn soi bóng đầy màu sắc, nhìn từ trên cao cổ trấn như một con phượng hoàng lửa đang đắm mình trên dòng Đà Giang tĩnh lặng và nên thơ. Những chiếc đèn nến được bán quanh khúc sông. Bập bềnh trôi những đóa hoa nến huyền ảo…

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu. Chúng tôi có một bài viết tổng hợp, với đầy đủ thông tin từ lịch sử, đến cảnh đẹp, phương tiện đi lại, các tour tuyến đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn có thể tham khảo bài: Kinh nghiệm đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đầy đủ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *