Kinh nghiệm đi Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đầy đủ nhất

Phượng Hoàng Cổ Trấn có lẽ đã là cái tên không mấy xa lạ đối với các tín đồ du lịch. Phượng Hoàng Cổ Trấn đã nổi lên với những giá trị cổ kính, mộc mạc và đơn sơ. Nhưng không kém phần nguy nga tráng lệ. Đây là bài viết tổng hợp và đầy đủ nhất. Mà Đời Sống Và Du Lịch muốn gửi đến các bạn đọc. Được chia ra làm nhiều mục từ thông tin, đến kinh nghiệm khi đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn. Rồi các lịch trình tour tham khảo cho các tín đồ du lịch tự túc và những lưu ý khi đặt chân đến nơi đây.

Phượng Hoàng Cổ Trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu

Câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu cũng được rất nhiều người tìm kiếm trên google. Được nhắc tới nhiều, được sự tim kiếm nhiều, thấy nhiều hình ảnh nhưng chưa biết nó ở đâu. Cùng tìm hiểu để biết Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu ngay sau đây.

Phượng Hoàng Cổ Trấn tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km. Khi đặt chân đến đây, bức tranh như tiên cảnh lộ rõ trước mắt. Với những dãy nhà dựa vào vách núi và soi bóng xuống dòng Đà Giang. Tạo nên bức tranh hữu tình, thơ mộng, mang đậm nét xưa kia.

Lịch sử Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây là cổ trấn được xây dựng dưới thời nhà Đường, vào năm 686. Tính đến nay, Phượng Hoàng Cổ Trấn đã trải qua hơn 1330 năm. Nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc, toàn cảnh cổ kính như lúc xưa. Phần lớn dân cư sinh sống tại đây là người dân tộc thiểu số. Nhiều nhất là người các dân tộc Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Phượng Hoàng Cổ Trấn còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa.

Ngoài ra, đây còn là trung tâm chính trị, văn hóa của cả vùng. Khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour. Các bạn sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu chi tiết hơn. Còn nếu đi du lịch Trung Quốc tự túc, các bạn nên tự tìm hiểu, hoặc đi kèm vào các đoàn du lịch Việt Nam để được nghe “ké” nhé.

Hành lang đường ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
Hành lang đường ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Các điểm du lịch ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn ngày nay đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của cả khách du lịch trong nước và du khách thập phương. Một khi đã đặt chân du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Dù là bạn chọn hình thức đi theo tour, hay đi tự túc thì cũng đều không nên bỏ lỡ một trong các điểm tham quan sau:

Bắc Môn Cổ Thành

Nẳm ở phía Bắc của Phượng Hoàng Cổ Trấn, Bắc Môn Cổ Thành còn có một tên gọi khác đó là Tòa Tháp Phía Bắc. Bắc Môn Cổ Thành được xây dựng và hoàn thiện dưới triều đại nhà Minh của thời phong kiến Trung Hoa. Trả qua bao thăng trầm, biến cố gắn liền với Phượng Hoàng Cổ Trấn. Bắc Môn Cổ Thành vẫn giữ cho mình những nét đẹp như ngày nào mới xây dựng. Đó là điều không thể chối cải nếu như bạn trực tiếp chiêm ngưỡng nó.

Với lối kiến trúc tinh tế, Bắc Môn Cổ Thành được xây dựng từ cát đó và đá xanh. Nó đã trở thành tòa tháp kiên cố cùng với 4 cánh cửa hình vòm cung đặc trung kết hợp 2 của sắt chắc chắn. Với sự kiên cố đó, Bắc Môn Cổ Thành được sử dụng như một pháo đài trong chiến tranh, với ưu điểm khó công dễ phòng.

Bắc Môn Cổ Thành

Ngoài mục đích phục vụ cho quân sự, Bắc Môn Cổ Thành còn có chức năng như rào cản ngăn nước. chống lũ lụt cho Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nếu các bạn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour. Sẽ được hướng dẫn viên nhắc đến điều này trong lúc giới thiệu.

Nếu đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, việc chọn 1 nơi để ngắm toàn cảnh thì không đâu lý tưởng bằng ở đây. Đứng ở Bắc Môn Cổ Thành, các bạn có thể dễ dàng ngắm toàn cảnh xung quanh. Bên dòng Đà Giang thơ mộng và hữu tình.

Bắc Môn Cổ Thành ngày nay vẫn đứng sừng sững bên dòng sông Đà Giang êm đềm. Mặc cho Minh Triều đã ngủ vùi trong lớp bụi thời gian qua bao cuộc chiến tranh khốc liệt. Nếu đã đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn hãy dành khoảng 30 phút để tham quan tòa tháp này. Sẽ không uổng phí thời gian của các bạn khi có thể hóng gió, ngắm toàn cảnh cổ trấn này.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Một trong những điểm nhấn nổi bật giữa dòng sông Đà Giang của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đó chính là Lầu Phong Thúy Hồng Kiều. Các tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đều được hướng dẫn viên giới thiệu và dẫn quý khách đến đây tham quan.

Được xây dựng vào cuối thời nhà Minh, đầu thời nhà Thanh chủ yếu bằng chất liệu đá. Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được thiết kế bên trên cây cầu nối đôi bờ Đà Giang. Nếu nhìn sơ qua, nó cũng tương tự như Chùa Cầu ở Hội An nước ta.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều
Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Cầu gồm 2 tầng, tầng dưới chủ yếu phục vụ cho việc giao thông qua lại của người dẫn giữa 2 bờ. Tầng trên có lầu Phong Thúy Hồng Kiều, mục đích phục vụ cho việc hóng gió, ngắm cảnh.

Điểm độc đáo nhất đó chính là 2 cầy cầu xếp chồng lên nhau. Được nâng đỡ bởi 4 trụ đá. Giúp cho Lầu Phong Thúy Hồng Kiều đứng vững và kiên cố. Khách du lịch muốn lên tầng trên thì sẽ đi bộ lên cây cầu nhỏ trực tiếp dẫn lên lầu. Dù là đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc hay đi theo tour. Thì cũng nên dành chút thời gian để lên Lầu Phong Thúy Hồng Kiều. Đứng trên đó, chắc chắn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp để về khoe với bạn bè.

lối lên lầu Phong Thúy Hồng Kiều
lối lên lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Cây cầu đá bắc qua sông Đà Giang

Cầu đá bắc qua sông Đà Giang được tạo nên từ những khối đá hình trụ. Xếp thành hai hàng thẳng tắp. mỗi trụ đá chắc chắn cách nhau bằng 1 bước chân. Bước trên cây cầu đá, dưới chân là dòng Đà Giang êm đềm lướt qua, hai bên in bóng các ngôi nhà cổ kính, ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh. Quả thật, đó là khung cảnh tuyệt đẹp như bạn từng xem trong các phim cổ trang. Khách du lịch hãy chuẩn bị cho mình máy ảnh, trang phục để hóa thân thành các nhân vật kiếm hiệp. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh độc đáo chưa từng có.

Cầu đá trên sông Đà Giang
Cầu đá trên sông Đà Giang

Đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng phương tiện gì

Việt Nam và Trung Quốc vừa có đường biên giới đường bộ, đường biển và đường không. Nên đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể đi bằng xe, tàu hoặc bằng máy bay đều được.

Đi Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng xe, tàu

Tàu xe là phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay. Cách đi này áp dụng cho lịch trình xuất phát từ Hà Nội là hợp lý. Còn ở TPHCM đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng xe thì tốn thờ gian và sẽ khá mệt. Theo kinh nghiệm, các bạn muốn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng tàu thì nên mua vé trước vài ngày để đảm bảo còn vé. Chuyến tàu cần mua là Hà Nội – Nam Ninh. Thời gian di chuyển vào khoảng 12h, khá dài. Nên sẽ thích hợp với những người có sức khỏe tốt, phù hợp cho giới trẻ.

Tàu sẽ xuất phát từ Ga Gia Lâm Hà Nội vào lúc 21h20. Đến 0h sẽ đến Ga Đồng Đăng ở Lạng Sơn. Các bạn sẽ xuống làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó tiếp tục lên tàu đi tiếp khoảng 60 phút. Các bạn đến cửa khẩu nhập cảnh Trung Quốc để làm thủ tục.

Để đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn sẽ mua vé tàu chuyến Nam Ninh – Trương Gia Giới. Đến Trương Gia Giới, các bạn di chuyển bằng xe bus hoặc taxi khoảng 2h đồng hồ thì mới đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Vậy để đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng đường bộ thì sẽ đi theo tuyến đường sau: Ga Gia Lâm (Hà Nội) – Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Ga Nam Ninh (Trung Quốc) – Trương Gia Giới – Đi xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Đi Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay

Đây là hình thức đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn phổ biến hiện nay. Đặc biệt là các công ty tổ chức tour. Chọn hình thức di chuyển này, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Đảm bảo sức khỏe hơn so với đi bằng tàu xe. Tuy nhiên, đi đường bộ thì giá rẻ hơn so với đi bằng máy bay.

Đi bằng máy bay, các bạn có thể chọn hình thức bay thẳng hoặc là bay nối chuyến.

Bay thẳng các bạn có thể đặt chuyến bay Nội Bài – Hà Nội (Hoặc Tân Sơn Nhất – TPHCM) – Đồng Nhân Phượng Hoàng. Sau đó di chuyển bằng xe khoảng 60 phút là đã đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Con bay nối chuyến để được tham quan nhiều nơi, các bạn có thể đặt vé máy bay Nội Bài – Hà Nội (Hoặc Tân Sơn Nhất – TPHCM) – Quảng Châu. Sau khi tham quan Quảng Châu, các bạn đặt tiếp vé Quảng Châu – Trương Gia Giới, để tham quan Trương Gia Giới. Sau đó di chuyển bằng xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nên các bạn thường thấy các công ty tổ chức tour du lịch thường hay làm tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

vẻ đẹp bình yên của Phượng Hoàng Cổ Trấn
vẻ đẹp bình yên của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Các tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện nay

Hiện nay, có nhiều công ty du lịch đang tổ chức tour Phượng Hoàng Cổ Trấn trọn gói. Tùy vào túi tiền mà các bạn có thể chọn tour dài ngày hay ngắn ngày, cũng như chọn tour giá cao hay tour giá rẻ. Tuy nhiên, dù tour giá cao hay giá rẻ, dài ngày hay ngắn ngày thì cũng đều xuất từ 2 đầu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ TPHCM

TPHCM là nơi hoạt động du lịch phát triển mạnh, các công ty tổ chức tour xuất hiện ngày càng nhiều. Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn ở TPHCM nhìn chung đa dạng hơn so với đầu Hà Nội, với nhiều chương trình liên tuyến, thời gian phong phú cũng như lịch khởi hành diễn ra khá đều đặt. Bên cạnh đó, việc cạnh tranh giữa nhiều công ty tour đã giúp cho dịch vụ du lịch cũng được nâng lên, mức giá cũng phù hợp với nhiều khách hàng. Nên việc lựa chọn công ty tour cũng khá dễ dàng, cách nhanh nhất các bạn có thể gọi cho số điện thoại…., đây là số nhân viên tư vấn tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trân nhanh, mà giá lại rẻ mà Đời Sống Và Du Lịch gợi ý cho bạn.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội

Thời gian đi từ Hà Nội đến Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ nhanh hơn nên các tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội sẽ ngắn ngày hơn. Hoặc là cùng số ngày thì khoảng thời gian tham quan vui chơi thông thả hơn. Giá tour Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng sẽ rẻ hơn so với ở đầu xuất phát TPHCM. Tuy nhiên, không có nhiều công ty tổ chức, mức giá bán như ở đầu TPHCM. Tuy là vậy, nhưng các bạn ở gần khu vực nào thì nên chọn tour du lịch ở khu vực đó, để hạn chế tối đa chi phí và thời gian di chuyển.

Vẻ đẹp Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm
Vẻ đẹp Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Việc chọn hình thức du lịch tự túc sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, việc du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc cũng gặp những vấn đề khó khăn nhất định. Trong đó, việc di chuyển là khó khăn nhất. Các bạn có thể tham khảo lại phần đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng phương tiện gì, để hiểu rõ hơn. Các bạn có thể khảo các thông tin liên quan đến việc đi du lịch tự túc. Sẽ giúp các bạn có thêm chút kinh nghiệm khi đi Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Xin visa du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Việc xin visa Trung Quốc ngày nay cũng không mấy khó khăn, nếu như bạn thật sự là tín đồ du lịch. Hộ chiếu bạn đã từng đi một vài nước Đông Nam Á, chưa từng vi phạm gì thì việc xin visa tự túc cũng khá đơn giản. Visa Trung Quốc chỉ khó với duy nhất trường hợp nữ giới độc thân, đang trong “độ tuổi sinh đẻ” và có hộ chiếu trắng chưa đi nước nào.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn tự túc đến nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM hoặc Hà Nội. Hộ khẩu từ Đã Nẵng trở ra sẽ nộp tại Hà Nội. Hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ tại TPHCM. Còn nếu muốn nộp trái khu vực, các bạn cần giấy xác nhận tạm trú tại khoanh vùng nộp hồ sơ.

Sau khoảng 4 – 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, các bạn sẽ nhận được kết quả visa.

Lệ phí xin visa tự túc sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Tùy thuộc vào thời hạn visa và số lần nhập cảnh trong thời hạn visa đó.

Thời điểm thích hợp đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Từ tháng 5 cho đến tháng 10, đây là khoảng thời gian cao điểm du lịch. Con cái được nghỉ học, gia đình thường chọn thời điểm này để cả nhà cùng du lịch. Khoảng thời gian này, ở Trung Quốc chuẩn bị bước sang mùa thu, nên cũng khá mát mẻ. Các bạn nên đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào khoảng đầu và giữa tuần. Khi đó vắng khách hơn, các bạn dễ dàng tham quan hơn. Ngoài ra đi vào giữa tuần thì chi phí vé máy bay cũng sẽ rẻ hơn.

Còn các bạn thích cái lạnh thì nên đi vào mùa đông để ngắm tuyết. Tuy nhiên, đẹp nhất là cuối đông, chớm xuân, lúc mà tuyết bắt đầu tan, cây cối bắt đầu đâm chồi. Lúc đấy, Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp lung linh, huyền ảo vô cùng.

Ngôn ngữ giao tiếp

Các bạn có thể tự học cho mình 1 vài từ tiếng Hoa, chủ yếu là các từ thường dùng. Như chào hỏi, xin lỗi, cảm ơn, các món ăn, hỏi giá, đếm giá, nhà vệ sinh,… để tiện hỏi lúc cần. Biết tiếng Anh cũng là một lợi thế, tuy nhiên không phải người nào ở Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng biết tiếng Anh. Có thể tải các app dịch trên điện thoại để tiện giao tiếp hơn.

Sự tự tin và kinh nghiệm

Đã xác định đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc, các bạn phải tự tin là mình đi được. Chứ nếu lo sợ, sợ lạc đường, sợ không ăn ngủ được, sợ … thì sẽ khó tự túc đi. Bên cạnh đó, kinh nghiệm trong những lần phượt, những lần đi tự túc ở các nước khác, cũng là hành trang giúp bạn đi được tự tin hơn. Bởi vậy, sự tự tin + kinh nghiệm phượt sẽ giúp các bạn có chuyến du lịch suông sẻ và vui vẻ.

Tòa tháp ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
Tòa tháp ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo Tour

Có nhiều người sẽ thắc mắc, đã đi theo tour thì cần gì phải có kinh nghiệm. Quan điểm đó hoàn toàn không đúng. Bởi khi xác định đi theo dạng tour trọn gói của các công ty lữ hành tổ chức, các bạn cũng cần có kinh nghiệm chọn tour. Rồi quá trình đi theo đoàn, cũng cần có kinh nghiệm để chuyến đi vui vẻ, thoải mái hơn.

Kinh nghiệm chọn tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Lựa chọn công ty để mua tour

Hiện nay, Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng được xem là một tour hot, nên có khá nhiều công ty lữ hành tổ chức. Việc chọn một công ty để mình đặt tour đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Khi chỉ cần tra google thì ở trang đầu đã có đến 13 trang web khác nhau (có 3 vị trí quảng cáo, 10 vị trí tự nhiên). Bạn có thể dễ dạng chọn một công ty để mua tour nhanh chóng.

Có nhiều công ty bán tour Phượng Hoàng Cổ Trấn, nhưng không phải tất cả đều là đơn vị tổ chức. Phần lớn là các đại lý trung gian bán tour để nhận chiết khấu hoa hồng. Các bạn có thể book tour qua các đại lý đó một cách dễ dàng. Thấy uy tín, người tư vấn nhiệt tình, lịch trình phù hợp, các bạn cứ đặt tour qua người đó.

Các bạn nên quan tâm nhiều đến lịch trình tour, giá bán đã bao gồm những gì, chưa bao gồm những gì để tiện so sánh với các tour của công ty du lịch khác.

Nên chọn lịch trình phù hợp nhất với lịch nghỉ phép, sức khỏe của mình để đảm bảo là sẽ có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn ưng ý nhất.

So sánh giá và lịch trình tour

Tour du lịch là một sản phẩm vô hình, chứ không phải một sản phẩm hữu hình như cái laptop để xem cấu hình, không như một cái áo để xem chất liệu vải, màu sắc. Chỉ khi nào bạn trải nghiệm, thì mới đánh giá được nó tốt xấu, chất lượng, độ hài lòng đến đâu. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể giảm thiểu những rủi ro qua việc tìm hiểu thật kỹ chương trình tour.

Các bạn nên so sánh giá tour giữa các công ty để tìm ra mức giá phù hợp nhất cho túi tiền của bạn. Bởi lẽ, có rất nhiều mức giá khác nhau, các bạn nên so sánh lịch trình cụ thể, số lượng điểm tham quan, tiêu chuẩn khách sạn, hãng hàng không,…. Không nên đem giá bán tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 Ngày 4 đêm, so sánh với tour 4 ngày 3 đêm, đương nhiên mức giá sẽ khác nhau. Các bạn nên so sánh cùng tiêu chí, khi đó mới chính xác và tìm được tour tốt.

Vậy giá tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tại đơn vị lữ hành tổ chức có rẻ hơn so với đại lý không. Xin thưa là bằng nhau, giá tour sẽ được các công ty du lịch niêm yết và tung ra thị trường, đảm bảo quyền lợi cho đại lý. Nên bạn đừng quá quan trọng việc tìm đến tận gốc để mua tour. Thay vào đó, hãy tập trung so sánh lịch trình tour, các tiêu chỉ để đánh giá xem có phù hợp túi tiền và chất lượng không.

Con hẻm nhỏ trong Phượng Hoàng Cổ Trấn
Con hẻm nhỏ trong Phượng Hoàng Cổ Trấn

Kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn theo đoàn

Việc đi theo đoàn đơn giản hơn nhiều so với đi du lịch tự túc. Mọi vấn đề, vé máy bay, xuất nhập cảnh, ăn ngủ, vé tham quan, sắp xếp lịch trình đều đã có công ty du lịch lo liệu. Bạn chỉ việc chuẩn bị sức khỏe, máy chụp ảnh để lưu lại những bức ảnh đẹp.

Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý như:

Các bạn nên tập trung nghe hướng dẫn viên dặn dò nhất là lúc ở sân bay, quầy hải quan. Vì có thể có những thủ tục mà các bạn chưa rõ, các bạn nên nghe để làm theo để tránh mất thời gian.

Suốt lịch trình tour Phượng Hoàng Cổ Trấn. các bạn nên nghe hướng dẫn viên thuyết minh. Ít ra cũng sẽ có thêm chút thông tin tại nơi bạn sắp tham quan.

Nên nghe hướng dẫn viên dặn dò các quy định, những điều nên và không nên ở Trung Quốc, để tránh trường hợp “vô duyên” hoặc phạm pháp ở nước bạn.

Trước khi xuống xe, hướng dẫn viên tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thường dặn thời gian tham quan, thời gian tập trung tại điểm. Các bạn nên chú ý để tránh trường hợp tham quan quá lâu, mọi người phải chờ đợi bạn. Thậm chí hướng dẫn viên du lịch sẽ đi tìm bạn vì nghĩ rằng bạn đi lạc.

Nên mua sim điện thoại để dùng, tiết kiệm thì 1 nhóm gia đình mua 1 sim, để tiện liên lạc với hướng dẫn viên khi cần. Phí chuyển vùng quốc tế thường rất cao, nên tốt nhất các bạn nên mua sim để dùng để tiết kiệm chi phí.

Đến mỗi khách sạn, hãy lấy card visit tại quầy lễ tân, cất nó vào ví. Để buổi tối bạn có đi chơi, không nhớ đường về, còn có cái mà đưa cho taxi chở về khách sạn.

Những lưu ý chung khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Các bạn nên dự trù kinh phí sẽ chi tiêu cho chuyến đi để đổi tiền Trung Quốc sẵn. Đổi vừa đủ để tiêu xài, một số bạn đổi sang tiền USD để lỡ thiếu, các bạn dùng để đổi sang tiền Trung Quốc. Việc này giúp bạn có kinh phí dự phòng, và cũng đỡ mất phí chuyển đổi.

Trung Quốc không dùng tiếng Anh, số người biết tiếng Anh cũng rất ít. Nên các bạn có thể ra hiệu bằng tay, hoặc học một số từ thông dụng. Các bạn có thể tải app Pleco để tra từ, sau đó đưa cho người Trung Quốc xem, có thể sẽ đỡ “mỏi tay” hơn. ?

Nếu muốn dùng Facebook để check in, đăng Stt thì các bạn tải Tải betternet để dùng. Vì trung quốc chặn Facebook nhé.

Nên mang theo sạc dự phòng, để có thể thoải mái chụp chọe mà không sợ hết pin.

Các bạn cứ việc trả giá khi mua đồ. Việc trả giá tốt cũng sẽ giúp các bạn giảm được 1 khoản chi phí trong chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Thức ăn ở đây khá cay, nhưng lại rất ngon. Nếu bạn nào không ăn cay được, thì nói “pủ deo lá” tức là đừng cho cay.

Các cửa hàng buôn bán ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
Các cửa hàng buôn bán ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Lịch trình tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tham khảo

Hiện nay, các công ty du lịch tổ chức các tour Phượng Hoàng Cổ Trấn theo các chương trình 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm6 ngày 5 đêm. Các bạn nên chọn một chương trình tour có thời gian phù hợp với bạn để tham khảo và để đi. Đây là các lịch trình tour mang tính tham khảo, nhất là các bạn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc thì có thể dùng nó cho chuyến đi của mình. Đỡ phải tốn thời gian sắp xếp lịch trình, mà đảm bảo được thời gian, địa điểm tham quan.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm

Ngày 1: TP. HCM – TRƯƠNG GIA GIỚI

13h30: Quý khách tập trung tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Làm thủ tục xuất cảnh trên chuyến bay VJ 2552 16h30 đến Trương Gia Giới.. Bắt đầu cho tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm.

20h30:  Tới sân bay Trương Gia Giới, đoàn làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó về nhận phòng khách sạn 4*.

Ngày 2: TRƯƠNG GIA GIỚI – THIÊN MÔN SƠN – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Hướng dẫn viên và Đoàn khởi hành tham quan:

Khu phong cảnh Thiên Môn Sơn.

Trải nghiệm hệ thống cáp treo dài nhất Thế Giới lên núi.

Con đường Quỷ Cốc, chiêm ngưỡng cảnh sắc mờ ảo như tiên cảnh nơi đây.

Chinh phục đi lên Con đường thủy tinh trong suốt dài 80m, nhìn xuống chiều sâu 1430m lơ lửng giữa vách núi.

Thiên Môn Động và Quảng trường Thiên Môn Sơn, ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vỹ từ  999 bậc thang.

Trải nghiệm hệ thống 12 thang cuốn xuyên núi và Con đường 99 khúc cua xuống núi (nếu điều kiện thời tiết cho phép).

Tiếp tục Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm. Đoàn khởi hành đi Phượng Hoàng Cổ Trấn. Mất khoảng 3h30 để đến nơi.Trên đường đi, quý khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp cầu Ải Trại là kỳ quan quốc lộ Tương Tây.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Về nhận phòng nghỉ ngơi tại khách sạn 4*. Quý khách tự do khám phá vẻ đẹp cổ trấn về đêm.

Ngày 3: Phượng Hoàng Cổ Trấn – TRƯƠNG GIA GIỚI

Dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Hướng dẫn viên và Đoàn khởi hành tham quan:

Ngồi thuyền theo dòng sông Đà ngắm nhìn Tháp Vạn Dân và những công trình kiến trúc cổ, những ngôi nhà sàn đặc trưng của dân tộc Thổ Gia hàng trăm năm tuổi xây dựng theo phong cách Phượng Hoàng.

Tham quan Đông Môn Thành Lầu, Bắc Môn Thành Lầu, Hồng Kiều Nghệ Thuật Lầu, v.v… tự do bách bộ trong khu phố cổ.

Dùng cơm trưa tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn đặc sản ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Sau đó, Đoàn khởi hành về Trương Gia Giới.

Đến nơi, đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng.

Quý khách có thể tham gia chương trình Show biểu diễn Mê Ly Tương Tây. Tái hiện lịch sử, văn hóa các dân tộc tại Trương Gia Giới (Chi phí tự túc).

Về nhận phòng nghỉ ngơi tại khách sạn 4*. Tự do kham phá Trương Gia Giới về đêm.

Ngày 4: TRƯƠNG GIA GIỚI – PHỐ CỔ XIBU – CẦU KÍNH – TP.HCM

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn làm thủ tục trả phòng, tiếp tục tham quan các điểm còn lại trong tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm.

Quý khách tham quan Phố Cổ XiBu, tham quan Học Viện Đá Sa Thạch Quân Thanh.

Tham quan Trung tâm nghiên cứu Đông Y. Tìm hiểu về văn hóa Đông Y của Trung Quốc.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Tham quan chinh phục cây Cầu Kính cao nhất Thế Giới dài 430m, cao 300m khai trương năm 2015.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương và giao lưu văn hóa với dân tộc Thổ Gia.

Đoàn khởi hành ra sân bay đáp chuyến bay VJ 2553 21:30 – 00:45+1 về TP.HCM . Kết thúc chuyến đi, chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày 4 đêm

Ngày 1: TP.HCM – TRƯƠNG GIA GIỚI

Buổi chiều: 13:30 Du khách tập trung cột 12 cổng D2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trưởng đoàn làm thủ tục cho tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày 4 đêm. Đáp chuyến bay đi Trương Gia Giới  trên chuyến  bay VZ9003 SGN DYG 15:30 – 20:45 .

Buổi tối: Du khách ăn bữa tối trên máy bay. Tới sân bay Trương Gia Giới, đoàn làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Ngày 2: TRƯƠNG GIA GIỚI – THIÊN MÔN SƠN – ĐỒNG NHÂN

Buổi sáng:  Đoàn ăn sáng tại khách sạn, trả phòng. Khởi hành đi Thiên Môn Sơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp như tranh Thủy Mặc.

Lên đến đỉnh núi, đoàn đi tham quan Đài Lăng Tiêu.

Du khách men theo Con Đường Vách Đá – Một con đường nhỏ cạnh vách đá cao ngất của đỉnh Thiên Môn dài hàng trăm mét, dạo buớc trên Con Đường Thủy Tinh một đoạn được lát bằng kính. Tại đây, quý khách có thể ngắm nhìn cảnh núi non trùng trùng điệp điệp ngay dưới chân ở độ cao 1,430m, cảm nhận cảm giác như đi trên mây.

Vượt qua 999 bậc thang bằng đá để chiêm ngưỡng Động Thiên Môn – hay còn được gọi là cổng trời, có hình bán nguyệt và cao tới 131m, vốn là một lỗ khổng lồ được Mẹ Thiên Nhiên “tạc” trong lòng núi.

Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa , ghé trung tâm sản xuất tơ lụa. Sau đó di chuyển đến Đồng Nhân.

Buổi chiều: Đến Đồng Nhân, đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Đoàn về khách sạn nhận phòng . Nghỉ đêm tại Đồng Nhân theo tiêu chuẩn 5 sao . Tự do khám phá thành phố Đồng Nhân về đêm.

Ngày 3: MIẾU VƯƠNG THÀNH – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng, sau đó trả phòng, khởi hành đi tham quan Miêu Vương Thành (Vạn Lý Trường Thành Phương Nam)

Buổi trưa:  Đoàn dùng bữa trưa, khởi hành đi Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đến nơi, đoàn tham quan Phượng Hoàng Thành, sau đó du ngoạn trên sông Đà Giang để ngắm vẻ đẹp mang đậm nét phong kiến Trung Quốc.

Buổi tối:  Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó, đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Đoàn có thể tự do tản bộ khám phá tận hưởng cảnh đêm huyền ảo của Phượng Hoàng Cổ Trấn lung linh huyền ảo như một bức tranh nhiều màu sắc.

Ngày 4: Phượng Hoàng Cổ Trấn – TRƯƠNG GIA GIỚI

Buổi sáng: Đoàn dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, trả phòng. Sau đó, đoàn quay lại Trương Gia Giới.

Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Ghé thăm cửa hàng trang sức, đá quý địa phương.

Buổi chiều: Tiếp tục tham quan Khu công viên địa chất rừng Trương Gia Giới nổi tiếng với: Kim Tiên Khê, Thủy Nhiễu Tứ Môn

Sau đó, đoàn tiếp tục đi Đại Hiệp Cốc rồi tự do tham quan Cầu Kính.

Buổi tối: Xe đón đoàn đi massage chân miễn phí tại tiệm thuốc bắc. Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi tại Trương Gia Giới.

Ngày 5: TRƯƠNG GIA GIỚI – TP. HỒ CHÍ MINH

Buổi sáng: Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, trả phòng. Xe và hướng dẫn đón đoàn đi tham quan: Khu phong cảnh Nguyên Gia Giới.

Buổi trưa:  Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng trên núi. Sau đó, đoàn tiếp tục đi tham quan: Thiên Hạ Đệ Nhất. Ngắm cảnh đẹp Trại Dương Giác tại Đài Mê Hồn, Viên Gia Giới.

Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Xe và hướng dẫn đón đoàn đưa ra sân bay. Làm thủ tục xuất cảnh đáp chuyến bay VJ2553 21:30 vào lúc 00:45 bay về TP.HCM.

Đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trưởng Đoàn chia tay quý khách. Kết thúc tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày 4 đêm thú vị.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm

Ngày 1: TP.HCM – TRƯỜNG XA

15h30: Quý khách tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất ga đi quốc tế. Đoàn làm thủ tục check in đáp chuyến bay MF8672 SGNCSX 1805 2220 đi Trường Sa (Tỉnh Hồ Nam).

22h20: Đến sân bay Quốc Tế Trường Sa (Tỉnh Hồ Nam). Đoàn khởi hành về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Ngày 2 : THIÊN MÔN SƠN

Sau khi dùng bữa sáng, đoàn khởi hành đi Trương Gia Gới. Thời gian di chuyển mất khoảng 5h30p. Đến nơi, đoàn lần lượt tham quan:

– Rừng Núi Thiên Môn Sơn

– Sky Walk: con đường sát vách núi làm bằng những tấm thủy tính trong suốt dài 60m.

– Con đường Qủy Cốc.

– Động Thiên Môn (Cổng Trời)

Sau khi dùng bữa tối. Đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi hoặc tự do khám phá Trương Gia Giới về đêm.

Ngày 3 : THIÊN TỬ SƠN

Sau khi dùng bữa sáng, tiếp tục tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm, đoàn khởi hành tham quan.

– Rừng núi Viên Gia Giới

– Núi Thiên Tử Sơn , núi Hallelujal: được đạo diễn lừng danh Hollywood James Cameron lấy làm nguyên bản trong siêu phẩm điện ảnh Avatar (2009).

– Công viên Hạ Long, Ngự Bút Phong, Tiên Nữ Dâng Hoa, Tây Lâm Thạch Hải, Thiên Tử Các…

Sau đó, đoàn trải nghiệm thang máy Bạch Long Thiên chiều đi xuống – thang máy bằng kính được xây dựng ngoài trời cao nhất, nhanh nhất thế giới.

Đoàn dùng cơm tối, nghỉ đêm, tự do khám phá Trương Gia Giới về đêm.

Ngày 4 : CÂY CẦU KÍNH – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Đoàn ăn sáng tại khách sạn. Sau đó tiếp tục lịch trình tour Phường Hoàng Cổ Trấn 6 Ngày 5 đêm. Đoàn tham quan Cây Cầu Kính – Đại Hiệp Cốc. Cây cầu đáy kính nổi tiếng này rộng 6m, dài 430m, bắc qua 2 vách đá ở độ cao 300m và nhìn xuống công viên Trương Gia Giới, được xem là cây cầu cao và dài nhất thế giới.

Sau đó, Đoàn mất khoảng 2h để di chuyển đến Phù Dung Cổ Trấn. Tiếp tục tham quan:

– Phù Dung cổ trấn:  Thị trấn cổ có hơn 2000 năm lịch sử, được người xưa xây dựng trên ngọn núi Sùng Sơn huyền bí.

Trụ đồng Khê Châu:  cao gần 4m, gồm 8 cạnh, nặng 2 tấn rưỡi, trên khắc hơn 2.500 chữ ghi lại đoạn lịch sử của dân tộc Thổ Gia.

Đoàn khởi hành đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, mất khoảng 1h30p để đến nơi. Đoàn nhận phòng, ăn tối, tự do khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm.

Ngày 5 : PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – TRƯỜNG SA

Sau khi dùng bữa sáng, Qúy khách khởi hành tham quan:

– Phố cổ Phượng Hoàng:  Thị trấn cổ được xây dựng bên dòng Đà Giang, có nền văn hóa lịch sử hơn 100 năm nhưng v ẫn còn nguyên vẹn nét văn hóa, kiến trúc nguyên sơ.

– Du thuyền trên sông Đà Giang.

Đoàn dùng cơm trưa, sau đó tạm biệt Phượng Hoàng Cổ Trấn để về lại Trường xa. Thời gian di chuyển khoảng 7h. Về đến Trường sa, Qúy khách nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 6 : TRƯỜNG SA – TP.HCM

Sau khi dùng bữa sáng, đoàn tự do khám phá phố đi bộ Hoàng Hưng, mua các món đồ lưu niệm về làm quà cho chuyến đi 6 ngày 5 đêm.

Sau bữa trưa, Hướng dẫn viên địa phương và xe tiễn Qúy khách ra sân bay. Đáp chuyến  MF8671 CSX SGN 1510 1705  về lại TP.HCM. Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn chia tay Qúy khách và hẹn gặp lại. Kết thúc Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *