Bạn có biết tiền Bath Thái có giá trị như thế nào?

Vấn đề chung được các bạn quan tâm nhất hiện nay, đó là mệnh giá quy đổi tiền bath Thái khi đi du lịch Thái Lan. Để xóa bỏ và giải tỏa mọi thắc mắc, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin từng mệnh giá tiền bath Thái, theo nguồn thông tin dưới đây.

Thông tin về mệnh giá tiền tại Thái Lan

Như các bạn cũng đã biết, mỗi quốc gia đều có một đơn vị tiền tệ khác nhau tượng trưng cho nền văn hóa của quốc gia đó và Thái Lan không phải là trường hợp ngoại lệ.

Tiền Bath Thái là mệnh giá tiền đặc trưng tại xứ sở chùa vàng. Vì vậy, đối với khách du lịch không chỉ tìm hiểu về địa điểm tham quan, những khu mua sắm ẩm thực nổi tiếng mà còn phải hiểu về mệnh giá đồng tiền tại đất nước đó.

Phân loại tiền Bath Thái

Tiền bath Thái tại xứ sở chùa vàng có giá trị trong việc trao đổi giao dịch mà người dân tại nơi đây cần phải sử dụng. Ngoài tiền giấy, còn có cả tiền xu Thái Lan nhưng mệnh giá và giá trị từng đồng tiền sẽ khác nhau. Tiền Thái Lan bằng giấy được phân chia theo giá trị và màu sắc như sau:

  • 20 Baht : màu xanh lá cây
20 Bath Thái
20 Bath Thái
  • 50 Baht : màu xanh da trời
50 bath Thái
50 bath Thái
  • 100 Baht : màu đỏ
100 baht Thái
100 baht Thái
  • 500 Baht : màu đỏ tía
500 Baht Thái
500 Baht Thái
1000 Baht Thái
1000 Baht Thái

Hiện nay, đối với tờ tiền 10 Baht màu nâu và khá là hiếm nhưng vẫn được lưu thông. Tiền xu Thái Lan và tiền giấy thì được lưu thông nhiều hơn một phiên bản. Tất cả đều có giá trị pháp lý vì vậy nếu du khách có tiền giấy hay đồng xu với sự khác biệt thì cũng không cần phải lo lắng.

Mệnh giá tiền xu Thái

Hiện nay, vẫn còn một số quốc gia trên thế giới vẫn lưu giữ và phát hành đồng tiền xu. Những đồng tiền xu Thái Lan được sử dụng khá phổ biến, vì sự tiện lợi, gọn nhẹ nhưng giá trị thì vẫn không thay đổi. Các bạn hãy cùng nhau tham khảo mệnh giá tiền xu Thái Lan dưới đây:

Tất cả, các đồng tiền xu Thái Lan có giá trị dưới 10 bath và thấp nhất là 25 Satang.  Các mệnh giá tiền xu có giá trị lần lượt là: 10, 5, 2 và 1 (฿) và 50, 25, 10, 5 và 1 (satang).

Đối với đồng 25 và 50 Satang có kích thước khá nhỏ và được làm bằng chất liệu đồng. Ngoài ra, cũng có những đồng xu 1, 2, 5 và 10 Baht và đồng 1, 2 và 5 Baht sử dụng bạt để làm. Còn đồng 10 Baht được làm bằng đồng với ký hiệu bằng một vòng tròn bạc xung quanh.

Những đồng tiền xu Thái Lan
Những đồng tiền xu Thái Lan

Thẻ tín dụng và ATM

Ngoài việc sử dụng, mệnh giá tiền bath Thái bằng giấy hay bằng xu các bạn có thể thanh toán chi phí bằng thẻ tín dụng nhằm tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các loại thẻ tín dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại đất nước mệnh danh thiên đường ẩm thực và mua sắm của các loại thẻ như American Express, Master Card và Visa. Đối với máy ATM các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong tất cả các thành phố lớn và hầu như tất cả các ngân hàng cấp tỉnh.

ATM tại Bangkok
ATM tại Bangkok

Sử dụng séc du lịch

Thanh toán bằng séc du lịch được sử dụng tại tất cả các ngân hàng và khách sạn lớn. Hay những cửa hàng đều chấp nhận. Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý khi sử dụng séc du lịch để thanh toán. Vì tiền Bath Thái bằng giấy hay xu được người dân sử dụng phổ biến hơn. Và dễ dàng sử dụng trong việc chi trả tiền mặt.

Ngoài ra, để tránh thay đổi của tỷ giá hối đoái. Khách du lịch nên dùng chi phiếu du lịch bằng đô Mỹ, Euro, hoặc Bảng Anh.

Nếu có ý định đi du hí Thái Lan, quý khách nên đọc bài Đi du lịch Thái lan cần bao nhiêu tiền

Trao đổi tiền tệ

Tiền Bath Thái (THB) là tiền tệ được sử dụng để mua bán hàng hoá và dịch vụ hàng ngày tại Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đã đặt ra các hạn chế về kinh doanh tiền tệ đối với các nước khác. Nhằm hạn chế đầu cơ về tiền tệ. Lưu ý khi ra nước ngoài. Các bạn không thể trao đổi ngoại tệ mà phải đổi trước khi đi ra nước ngoài. Những đồng tiền Bath Thái khi ra nước ngoài sẽ được tính thuế của chính phủ Thái Lan.

Ngoại tệ có thể được trao đổi tại các ngân hàng với mức giá tốt nhất. Khách sạn sẽ tính thêm phí hoa hồng cao. Và còn những quầy đổi tiền trong các thành phố lớn thường mở cửa từ 8h00 – 20h00. Còn các thành phố lớn và các khu du lịch tại ngoại ô thường phải tốn phí cao và rất khó để đổi tờ $500. Vì vậy khách du lịch nên mang theo tiền nhỏ để đổi.

Giờ làm việc của Ngân hàng tại Thái Lan

Từ thứ hai đến thứ sáu và thời gian làm việc từ 08:30-15:30.

Tỷ giá: đối với 01 bath Thái được quy đổi như sau

+        1 Bath (THB) = 710 VND

+        1 USD = 31 THB

Khi tìm hiểu thông tin về giá trị tiền bath Thái. Chắc hẳn các bạn cũng biết cách sử dụng và phân loại từng mệnh giá đồng tiền. Đừng do dự bằng cách thực hiện ngay chuyến phiêu lưu. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến ngỡ ngàng tại xứ sở chùa vàng. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui chơi và thoải mái nhất có thể.

One thought on “Bạn có biết tiền Bath Thái có giá trị như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *