Tiền Campuchia và cách chi tiêu tiền Riel khi đi du lịch Campuchia

Campuchia là một đất nước xinh đẹp nằm ngay giữa Việt Nam và Thái Lan. Nó có một quãng thời gian lịch sử bi thảm, nhưng đã trở nên phổ biến hơn trong mắt du khách trong suốt thập kỷ qua. Ngoài việc tìm hiểu về truyền thống văn hóa, các địa điểm du lịch nổi tiếng, những món ăn ngon thì các bạn nên biết thêm về tiền Campuchia là gì? và cần chuẩn bị bao nhiêu tiền khi đi du lịch Campuchia.

Tiền Campuchia
Tiền Campuchia

Đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia là gì?

Tiền tệ được lưu hành ở Campuchia

Đồng tiền chính thức của Campuchia là Riel ( KHR). Bạn sẽ tìm thấy nó ở các mệnh giá tiền Campuchia bao gồm 100r, 200r, 500r, 1000r, 2000r, 5000r, 10.000r, 20,000r, 50,000r và 100,000r. Riel chỉ có sẵn bên trong Campuchia, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể chuyển đổi số tiền hiện tại mà bạn có thành Riel trước khi bạn đến Campuchia.

Đồng tiền thứ hai là Đô la Mỹ cũng được chấp nhận và có sẵn trong các thị trấn và thành phố lớn ở Campuchia. Hầu như các cây ATM trong cả nước sẽ phân phối đô la thay vì Riel. Tuy nhiên, không có nhiều nơi chấp nhận thẻ tín dụng lớn, do đó, séc hoặc tiền mặt nên được sử dụng. Séc có thể được trao đổi tại bất kỳ ngân hàng nào ở Campuchia nhưng bạn sẽ mất thêm 2-4% để chuyển đổi thành đô la. Mặt khác, một số máy ATM phân phối đô la Mỹ. Nếu bạn muốn nhận tiền mặt từ thẻ tín dụng của bạn, một số cửa hàng sẽ cung cấp dịch vụ này nhưng sẽ tính phí xử lý cao.

Hầu hết các doanh nghiệp định hướng du lịch đều báo giá bằng đô la, cũng như hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở các thành phố lớn. Các cửa hàng nhỏ có thể báo giá bằng riel, nhưng nếu là Đô la thì họ vẫn chấp nhận thanh toán.

Ở phần phía tây của Campuchia gần biên giới Thái Lan, bạt Thái thường được chấp nhận. Điều này cũng đúng đối với các khu vực gần Việt Nam, nơi nhiều thương gia sẽ vui vẻ chấp nhận tiền đồng và cung cấp thay đổi trong Riel Campuchia.

Tiền xu Campuchia
Tiền xu Campuchia

Tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt

Nếu bạn thắc mắc tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt thì chúng tôi có bảng tỉ lệ quy đổi từ Riel sang Vietnamdong bên dưới đây:

100 Riels = 570 VNĐ

1000 Riels = 5.700 VNĐ

10.000 Riels = 57.000 VNĐ

100.000 Riels = 570.000 VNĐ

1.000.000 Riels = 5.700.000 VNĐ

Hay tiền campuchia 100 bằng bao nhiêu tiền việt thì nó tương đương với 570.000 đồng (năm trăm bảy mươi ngàn đồng)

Tiền 500 Riels
Tiền 500 Riels

Làm thế nào để chi tiêu tiền ở Campuchia

ATM

Có các máy ATM tương thích với thẻ tín dụng (Visa, MasterCard, JCB, Cirrus) ở hầu hết các thành phố lớn. Ngoài ra còn có máy ATM tại Cham Yeam, Poipet và Bavet biên giới nếu đến bằng đường bộ từ Thái Lan hoặc Việt Nam. Máy cho phép tùy chọn rút tiền bằng đô la Mỹ hoặc riel. Bạn có thể rút một lần tối đa 500 đô la Mỹ một lần. Nhưng hãy cảnh giác khi sử dụng máy ATM muộn vào ban đêm.

Tiền mặt

Đồng đô la Mỹ vẫn là vua ở Campuchia. Được trang bị đủ tiền mặt, bạn sẽ không cần phải ghé thăm một ngân hàng nào cả bởi vì nó có thể thay đổi một lượng nhỏ đô la cho riel tại các khách sạn, nhà hàng và thị trường. Đô la Mỹ rất phù hợp khi bạn có lý định đi motos (taxi xe máy không được đánh dấu), remork-motos (tuk tuk). Trả tiền cho một cái gì đó giá rẻ bằng đô la Mỹ và lớn hơn bằng riel.

Nếu như bạn không muốn đến tận Campuchia mới đổi tiền thì có thể đổi đô la Mỹ trước khi đến đây. Tiền mặt bằng các loại tiền tệ lớn khác có thể được thay đổi tại các ngân hàng hoặc thị trường ở các thành phố lớn ( ví dụ tiền Việt Nam Đồng )

Thẻ tín dụng

Các khách sạn cao cấp, văn phòng hãng hàng không, cửa hàng cao cấp và nhà hàng thường chấp nhận hầu hết các loại thẻ tín dụng lớn nhưng nếu nhiều người chuyển tiền trực tiếp cho khách hàng, nghĩa là tăng thêm 2% đến 3% hóa đơn.

Tiền mặt trên thẻ tín dụng có sẵn ở Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, Kampot, Battambang, Kompong Cham và các thị trấn lớn khác. Hầu hết các ngân hàng quảng cáo khoản phí tối thiểu là 5 đô la Mỹ.

Một số đại lý du lịch và khách sạn ở Phnom Penh và Siem Reap có thể sắp xếp các khoản tạm ứng tiền mặt cho khoản hoa hồng khoảng 5%;

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền khi đi du lịch Campuchia?

Mặc dù Campuchia là một trong những nước rẻ nhất Đông Nam Á. Chi phí đang tăng lên và bạn sẽ cần phải chuẩn bị một ngân sách hợp lý cho chuyến đi của mình. Sử dụng kết hợp các hình thức tiền bạc cho chuyến du lịch Campuchia của bạn. Là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Thẻ tín dụng chắc chắn là một người bạn hoàn hảo cho mỗi chuyến đi.

Bạn có thể thực hiện mua hàng không có lãi. Và có một số tiện ích như thay thế thẻ khẩn cấp. Tiếp cận tiền mặt khẩn cấp và bảo hiểm miễn phí để bảo vệ bạn. Gia đình bạn và những thứ bạn mua. Ngoài ra, tiền mặt cũng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, trước khi đặt chân lên đất Campuchia, bạn cần đi đổi tiền tệ ngay lập tức.

Tiền Campuchia
Tiền Campuchia

Ngân sách hàng ngày cho Campuchia

Mặc dù Campuchia là một trong những nước kém phát triển nhất Đông Nam Á. Nhưng nó có thể đắt hơn một chút so với những nước láng giềng phát triển kinh tế hơn.

Trải nghiệm hạng thương gia

Để có trải nghiệm thoải mái hơn với khách sạn ba đến bốn sao. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một ngân sách ít nhất 2 triệu mỗi ngày. Điều này là đủ cho bạn để đi du lịch vòng quanh Campuchia bằng máy bay. Và có được một tiêu chuẩn cao hơn về nhà ở và thực phẩm.

Đối với một trải nghiệm năm sao ở Campuchia. Bạn sẽ chi tiêu nhiều như các nước phát triển khác ở Đông Nam Á. Chúng tôi khuyên bạn nên lập ngân sách ít nhất là 3,5 triệu mỗi ngày. Nếu bạn định ở trong các khách sạn sang trọng. Và ăn uống tại các nhà hàng quốc tế cao cấp.

Campuchia là một điểm đến du lịch rất rẻ, ngay cả theo tiêu chuẩn Đông Nam Á. Không quá khó khăn để tìm một khách sạn thoải mái với chi phí hợp lý. Thực phẩm cũng khá rẻ và ở các thị trấn du lịch. Tất cả đều làm hài lòng các thực khách đến thăm. Có các nhà hàng cung cấp các lựa chọn ẩm thực phương Tây. Từ pizza đến mì ống hoặc bánh mì kẹp thịt. Chúng thường đắt hơn nhiều so với món ăn Campuchia. Và không được ngon lắm. Hệ thống giao thông giữa các địa điểm trong thành phố hoặc ngoài thành phố đều với chi phí rẻ. Nhưng giao thông công cộng lại tốt và phải chăng hơn

Trải nghiệm với mức giá bình dân

Điều này là do các địa điểm du lịch trên khắp Campuchia có cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Có nghĩa là một số tùy chọn có sẵn có mức phí bảo hiểm thấp. Để có một trải nghiệm tiết kiệm và đầy đủ nhất. Thì chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị ít nhất 1 triệu đồng. Cho mỗi ngày bạn định chi tiêu tại Campuchia. Điều này đủ để cho bạn thuê phòng nhà nghỉ (khách sạn đơn giản). Bữa ăn cho một ngày và đi du lịch khắp nơi bằng xe buýt hoặc tuk tuk.

Mặc dù Campuchia đã phổ biến hơn, vẫn còn nhiều phần chưa được khám phá cho đất nước này. Cho phép bạn có nhiều thời gian để khám phá. Và bạn sẽ vui mừng khi thấy mọi thứ mà đất nước này cung cấp.

Nếu bạn lo lắng về tổng chi phí cho một kỳ nghỉ ở Campuchia. Bạn có lẽ nên xem xét một trong các hành trình mẫu của chúng tôi. Để chuẩn bị trước được chi phí. Có thể nói rằng campuchia là một nơi rẻ tiền để đi du lịch. Bạn có thể sử dụng tiền Campuchia là Riel để chi tiêu. Hoặc không thì sử dụng Đô la Mỹ đều được. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Campuchia của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *