Tiền Singapore và lưu ý khi đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Sắp chuẩn bị cho chuyến đi Singapore mà bạn vẫn chưa đổi tiền Singapore ở đâu? Nên đổi tiền gì khi đi du lịch Singapore? Và những câu hỏi xung quanh tiền Singapore khiến bạn đang phải đau đầu, suy nghĩ. Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới để có lời giải đáp về tiền Singapore nhé!

Tiền Singapore

Tiền tệ Singapore

Tiền Singapore gọi là gì? Đơn vị tiền tệ Singapore là Đô la Singapore. Tiền Singapore có ký hiệu là SGD, viết tắt là S$ và SGD$.

Tại Singapore, Đô la Singapore là đồng tiền tự do chuyển đổi. Do đó, tiền được tự do trao đổi theo nhu mức cung – cầu của thị trường dưới sự giám sát của Cục Tiền Tệ Singapore.

Các loại tiền Singapore đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại mệnh giá tiền Singapore

Singapore xài tiền gì? Hẳn là câu hỏi được khá nhiều khách du lịch đang thắc mắc hiện nay.

Hiện tại, Singapore có 2 loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Với cách mệnh giá tiền khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu việc trao đổi, giao dịch cho người dân và khách du lịch khi ghé thăm Đảo quốc sư tử.

Tiền xu Singapore: bao gồm các mệnh giá từ: 1 cent, 5cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 100 cent (tương đương 1 Đô la Singapore).  Phía trên mỗi đồng xu đều có sự xuất hiện của những hình ảnh nổi bật của những con tàu, hình hoa lan, hoặc chân dung của người nổi tiếng…Tại Đảo quốc này, tiền xu Singapore được chế tạo ra, không những có giá trị để tiêu dùng, mà nó còn được cất giữ, làm lưu niệm.

Tiền giấy Singapore có mệnh giá từ: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Các loại tiền giấy được làm bằng 2 chất liệu chính, là cotton và polymer.

Tuy vậy, nhằm đáp ứng việc giao dịch, thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn cho du khách mỗi khi đến Singapore, các loại tiền đô la Mỹ hoặc Úc, đồng yên Nhật đều được chấp nhận tại đất nước Singapore.

Đồng tiền Singapore

Tiền Singapore in hình ai?

Khi đổi tiền Singapore, bạn sẽ thấy phía trên tờ tiền có in chân dung của một người, vậy đó là ai?

Mặt trước của những tờ tiền Singapore, đều có in hình của Yusof bin Ishark – vị Tổng thống đầu tiên của đất nước Cộng Hòa Nhân Dân Singapore.  Đây chính là cách thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn của người dân với người đã dẫn dắt và lãnh đạo Singapore phát triển như ngày hôm nay. Mặt sau thể hiện những phúc lợi của công dân Singapore.

Hình Yusof bin Ishark
Hình Yusof bin Ishark

Các loại tiền giấy Singapore đang được sử dụng hiện nay

Tiền S$2 (Tiền Singapore $2)

Tờ tiền này được làm chế tạo bằng giấy và Polymer, phía trước có in hình tổng thống Yusof bin Ishark, phía sau in hình về giáo dục. Màu sắc chủ đạo là màu tím.

Tiền S$5

Có màu chủ đạo là màu xanh lá, phía trước có in hình vị Tổng Thống Yusof bin Ishark, phía sau in hình thành phố xanh và được làm bằng giấy và Polymer.

Tiền S$10

Tông màu đỏ chủ đạo, , phía trước có in hình vị Tổng Thống Yusof bin Ishark , phía sau in hình thể thao. Tiền được làm bằng giấy và Polymer.

Tiền S$50

Có màu chủ đạo là màu xanh dương, phía trước có in hình vị Tổng Thống Yusof bin Ishark , phía sau in hình về mỹ thuật. Tiền được làm bằng giấy.

Tiền S$100

Tờ tiền này được làm chế tạo bằng giấy. Phía trước có in hình tổng thống Yusof bin Ishark, phía sau in hình về thế hệ trẻ. Màu sắc chủ đạo là màu cam.

Tiền S$1.000

Có màu chủ đạo là màu tím, phía trước có in hình vị Tổng Thống Yusof bin Ishark , phía sau in hình về chính quyền. Tiền được làm bằng giấy.

Tiền S$10.000

Tờ tiền này được làm chế tạo bằng giấy, phía trước có in hình tổng thống Yusof bin Ishark, phía sau in hình về kinh tế. Màu sắc chủ đạo là màu nâu.

Tuy nhiên, để hạn chế việc rửa tiền, chính phủ cùng Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore đã cho ngưng phát hành từ tiền Singapore mệnh giá S$10.000

Hướng dẫn đổi tiền Singapore

Tiền Singapore đổi ra tiền Việt

Tiền Singapore đổi sang tiền Việt Nam là bao nhiêu hẳn là câu hỏi bạn đang thắc mắc đúng không nào? Tỷ giá Singapore thay đổi liên tục, do đó nếu bạn có ý định đổi ngoại tệ nên kiểm tra giá trước, để đảm bảo quá trình chuyển đổi nhanh chóng và chính xác hơn nhé.

1 Đô la Singapore (SGD) = 17,022.37 Việt Nam Đồng (VND)

10 Đô la Singapore (SGD) = 170,223.7 Việt Nam Đồng (VND)

Đổi tiền Singapore sang USD

1 Đô la Singapore (SGD) = 0,73 Đô la Mỹ (USD)

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần lấy số tiền Việt hoặc tiền Đô la Mỹ bạn có, quy đổi sang tiền Singapore để biết mình cần mang theo bao nhiêu cho chuyến vi vu trên đất nước Singapore nhé.

Theo một số kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc, khuyến khích bạn không nên đổi quá nhiều tiền ở đất nước này. Bởi việc thay đổi tỷ giá và khi quay về Việt Nam bạn phải đổi từ tiền Singapore sang tiền Việt Nam, bạn sẽ mất đi một khoản tiền do tỷ giá cao hơn. Do đó, nếu cần tiền để sử dụng bạn có thể đổi một ít tiền Việt Nam, một ít tiền USD. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Master Card, Visa Card,..để thanh toán khi đi du lịch tại Singapore nhé.

Địa điểm đổi tiền

Hiện nay, nhằm đảm bảo sự an toàn và sự lưu thông đồng tiền ngoại tệ được kiểm soát chặt chẽ hơn Chính phủ Việt Nam không cho phép người dân tự do trao đổi ngoại tệ. Do đó, nếu bạn muốn đổi tiền, có thể đến các địa điểm sau:

– Đổi tiền Singapore ở ngân hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro, việc tỷ giá chênh lệch ngoại tệ cũng sẽ thấp hơn khi bạn tự đi trao đổi bên ngoài. Do đó, bạn nên đến các điểm ngân hàng để nhờ hỗ trợ đổi tiền Singapore nhé. Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo các thông tin về vé máy bay, booking khách sạn để ngân hàng đối chiếu, trước khi nhận giao dịch ngoại tệ cho bạn nhé.

– Đổi tiền tại các tiệm vàng lớn. Việc giao dịch ở các tiệm vàng khá nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Hiện nay, ở một số tiệm vàng lớn tại TPHCM và Hà Nội. Được Nhà nước cấp phép cho giao dịch ngoại tệ hợp pháp. Do đó, bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng này để đổi tiền. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở đây có mức tỷ giá khá cao, có mức rủi ro.

Quầy chuyển đổi ngoại tệ (Money Exchange). Đây là quầy giao dịch, thu mua và chuyển đổi ngoại tệ. Có mức tỷ giá khá tốt tương đương với ngân hàng. Việc giao dịch cũng khá nhanh chóng. Bạn có thể tìm đến các quầy chuyển đổi ngoại tệ. Tại các khu chợ Bến Thành, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ,.. Để thực hiện việc đổi tiền một cách nhanh chóng.

Đổi tiền singapore

Một số lưu ý khi đổi tiền Singapore

– Luôn nhớ bổ sung các thông tin về lịch trình, chuyến bay. Các thanh toán liên quan đến chuyến du lịch. Khi bạn có ý định đổi tiền tại ngân hàng nhé.

– Không nên đổi quá nhiều tiền , hoặc mang theo quá nhiều tiền mặt. Theo quy định, khi đi qua quầy an ninh. Bạn sẽ bị kiểm tra và nếu phát hiện bạn mang nhiều tiền. Họ sẽ không cho phép bạn tiếp tục hành trình bày.

– Đi du lịch tốt nhất bạn nên đổi một ít tiền mặt và mang thêm thẻ ATM. Vừa đảm bảo mức độ an toàn cho mình. Thanh toán lại nhanh chóng và rất tiện lợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đổi tiền . Các địa điểm uy tín để bạn có thể tham khảo và đổi tiền Singapore tại Việt Nam. Việc giao dịch ngoại tệ cũng là điều hết sức nhạy cảm. Do đó bạn cần cẩn trọng chọn địa điểm tốt để đổi tiền nhé. Chắc chắn với nguồn kiến thức này, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Trong chuyến vi vu của mình đến Đảo quốc Sư tử – Singapore sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *