Các mệnh giá tiền Thái Lan và cách quy đổi tiền Thái sang tiền Việt

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình du ngoạn và khám phá đất nước được mệnh danh “ vùng đất của sự tự do”. Vấn đề đầu tiên các bạn phải chuẩn bị chính là những đồng tiền Thái Lan, đến xứ sở chùa vàng mà không biết thông tin về mệnh giá tiền Thái thì thật sự các bạn chưa am hiểu về đất nước và con người tại nơi đây. Sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin mệnh giá đồng tiền Thái Lan có giá trị như thế nào, theo nguồn thông tin dưới đây.

Lịch sử ra đời và giá trị đồng tiền Thái Lan

Theo nhiều nguồn thông tin truyền đạt rằng, trước đây đất nước Thái Lan đã sử dụng đơn vị tiền tệ được gọi là tical và được sử dụng cho đến năm 1925. Tuy nhiên, đơn vị tiền tệ Bath đã được hình thành vào thế kỷ 19. Lý do người dân tại xứ sở chùa vàng luôn đối xử và thể hiện sự tôn trọng những tờ tiền Thái Lan, đó chính vì hình ảnh của vua Thái được in hầu hết trên các mặt tờ tiền giấy và tiền xu.

tiền Thái Lan

 

Vị vua Chulalongkorn là người đã có công đưa Baht vào lưu thông tại Thái Lan vào năm 1897. Tỷ giá quy đổi cho đồng Baht đã được ấn định với 1 USD sẽ đổi được 20 Baht từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 cho đến năm 1980. Và giá trị đồng Baht tiền Thái bắt đầu suy giảm từ năm 1985 cho đến năm 1997 với tỷ giá là 25:1.

Năm 1997, cuộc khủng hoảng tiền tệ và thị trường chứng khoán, cũng như là giá cả bị ảnh hưởng lây lan đến các Quốc gia Châu Á khác trong đó bao gồm Thái Lan. Cuộc khủng hoảng bị ảnh hưởng bắt đầu từ những nhà đầu tư Nước ngoài. Khi rút hết tiền của họ ra khỏi thị trường Chứng khoán Đông Á  vì mất đi niềm tin.

Thái Lan đã bị ảnh hưởng một cách nhanh chóng và tuột dốc  bởi cuộc khủng hoảng trầm trọng này. Đồng thời, tỷ giá của đồng Baht tiền Thái Lan cũng đã nhanh chóng thiết lập và dừng chân tại mức 56:1 vào năm 1998.

Mệnh giá các đồng tiền Thái Lan

Tiền Thái Lan được gọi với cái tên Baht  hay viết tắt THB là tiền tệ được sử dụng lưu thông hàng ngày trong việc trao đổi mua hàng hoá và dịch vụ giữa người dân với nhau tại Thái Lan. Bên cạnh đó, chính phủ Thái Lan đã đưa ra các hạn chế về kinh doanh tiền tệ với các nước khác với mục đích hạn chế đầu tư vào tiền tệ. Đối với những ngân hàng Thái Lan giao dịch ra nước ngoài không thể trao đổi THB với ngoại tệ. Đồng tiền Baht ra nước ngoài phải được tính thuế dựa theo mức phí của chính phủ Thái Lan.

Tiền tệ và tỷ giá quy đổi của đồng Tiền Thái Lan hiện nay như sau:

Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht (THB) và được ký hiệu với biểu tượng ฿

Các tờ tiền giấy khác lần lượt có mệnh giá theo thứ tự là 1000฿, 500฿, 100฿, 50฿, 20฿, 10฿.

Mệnh giá tiền Thái Lan

Tiền giấy Thái Lan có mệnh giá cao nhất là 1000, và thấp nhất là 20, còn đối với tiền xu lớn nhất là 10, sau đó lần lượt là  5, 2  và 1 THB.

Tiền xu Thái Lan
Tiền xu Thái Lan

Như các bạn cũng đã biết, Thái Lan là một nước khá hiện đại và phát triển tiên tiến vậy nên đa số các cửa hàng, quán ăn, khách sạn có thể sử dụng bằng thẻ để thanh toán chi trả những chi phí bạn sử dụng. Chính vì vậy, nếu các bạn không có thời gian đổi tiền Thái lan tại các cửa hàng hay vô những trung tâm thì việc sử dụng thẻ là điều cần thiết và nhanh nhất.

Đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt

Khi đến với xứ sở chùa vàng, các bạn sẽ thấy người dân tại nơi đây chỉ tiêu tiền Baht Thái Lan và USD Đô La Mỹ. Giá trị tiền Việt Nam đồng không dùng được tại Thái. Vì vậy, các bạn cần đổi tiền Thái (Baht) tại Việt Nam trước khi bắt đầu chuyến du lịch Thái Lan của bạn. Tiền Thái đổi sang tiền Việt, hiện nay với giá trị như sau:

1 THB – VND với giá trị tương đương là 724 VNĐ

1USD – THB với giá trị tương đương là 31 baht

tiền Thái Lan

Đổi tiền Việt sang tiền Thái ở đâu uy tín nhất

Câu hỏi đổi tiền thái ở đâu uy tín và mức giá tốt nhất? hiện nay có rất nhiều nơi tại các trung tâm thành phố lớn ở Việt Nam hoạt động kinh doanh khá tốt trong việc chuyển đổi giá trị tiền tệ dành cho khách du lịch cũng như người dân có nhu cầu sử dụng.

Trong trường hợp, nếu các bạn không muốn đổi hết tất tần tật sang mệnh giá tiền Thái Lan. Hoặc dễ dàng gọn nhẹ và an trong vấn đề di chuyển. Thì các bạn nên đổi một ít tiền Việt sang tiền Thái, số còn lại hãy đổi thành mệnh giá tiền USD và các bạn sẽ đổi thêm tiền Thái Lan khi sang đến xứ sở chùa vàng.

Đổi tiền Thái Lan ở đâu? sau đây là một số thông tin được chia sẻ một vài địa điểm để các bạn có thể đổi tiền Thái sang tiền Việt uy tín và đảm bảo, như sau:

Tại Hà Nội: các bạn có thể đổi tiền VND sang BAHT. Với tỷ giá tốt nhất tại phố Hà Trung. Hoặc tại các tiệm vàng bạc lớn, trao đổi ngoại tệ tại Hà Nội.

Tại TPHCM: các bạn có thể đến tiệm đổi tiền tại khu vực trung tâm Quận 1. Gần chợ Bến Thành số 1 Nguyễn An Ninh. Hoặc tại các sân bay là nơi đổi tiền Thái cho những du khách.

Tại Ngân Hàng

Ngân Hàng Đông Á: Mua: 630,00 vnd / 1 THB. Bán: 720,00 vnd / 1 THB

Ngân Hàng Vietcombank: Mua 695,30 vnd / 1 THB. Bán: 724,30 vnd / 1 THB

Ngân Hàng Sacombank: Mua 689,00 vnd / 1 THB. Bán: 760,00 vnd / 1 THB

Ngân Hàng MBBank: Mua 638,55 vnd / 1 THB. Bán: 769,80 vnd / 1 THB

Ngân Hàng Techcombank: Mua 683,00 vnd / 1 THB. Bán: 799,00 vnd / 1 THB

Tại Thái Lan

Các bạn có thể đổi ngay tại sân bay. Nhưng tỷ giá khá cao vì vậy các bạn nên hạn chế việc đổi tiền trừ trường hợp cần thiết nhất. Ngoài ra, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm đổi tiền Thái dọc theo các con phố. Nhưng để an toàn các bạn nên đến các đại lý nổi tiếng có uy tín như:

SuperRich 1965: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center

SuperRich 1965: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.

SuperRich 1965: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei

SuperRich 1965: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd.

Một số lưu ý khi đổi tiền Thái sang tiền việt

Quy định của Luật pháp tại Thái Lan về việc đổi tiền

Theo quy định của Luật pháp tại Thái Lan. Khách du lịch khi nhập cảnh vào Thái Lan phải mang theo tối thiểu là 20.000 THB. Tương đương với 700 USD. Hiện tại tỷ giá cập nhật 1 USD = 31 THB. Vì vậy, để cho an toàn các bạn nên chuẩn bị một số tiền tương đối trước khi bắt đầu chuyến du lịch.

Khi đổi tiền, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu nhiều loại mệnh giá nhất có thể. Đôi với tờ mệnh giá 1000 Baht sẽ rất khó cho việc chi trả cho những thứ có mệnh giá nhỏ.

Những cách đổi tiền khác

Ngoài việc đổi tiền tại ngân hàng, các bạn cũng có thể đổi tiền Thái Lan bằng nhiều cách khác nhau. Như mua lại của những khách du lịch trước còn dư. Đối với cách này, được xem khá tốn thời gian và rất tốn công. Nhưng được cái tỷ giá chiết khấu sẽ thấp hơn so với đổi ở ngân hàng. Và chắc chắn các bạn có thể dư ra được một khoản tiền kha khá.

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý một điều là chỉ nên đổi tiền USD sang tiền THB. Và  không đổi tiền Việt sang tiền Thái. Vì tỷ giá tiền Việt tại Thái rất thấp vậy nên khi quy đổi các bạn sẽ bị thiệt.

Thái Lan, thiên đường ẩm thực & mua sắm đang chờ đón các bạn. Dựa theo nguồn thông tin về việc đổi tiền Thái Lan. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị lên kế hoạch. Và thực hiện ngay một chuyến du hí tại xứ sở chùa vàng. Để thỏa sức tung hoành mua sắm và ngoan du những điểm tham quan thắng cảnh. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *