Tỷ giá tiền Hàn Quốc ? Tiền Hàn Quốc có giá bao nhiêu ?

Vấn đề tỷ giá ngoại tệ luôn là vấn đề được đông đảo người quan tâm. Không chỉ riêng khách du lịch, các du học sinh,..đều cũng rất quan tâm và chú trọng khi sinh sống tại nước ngoài. Hiện nay, số lượng người Việt Nam sang du học, công tác, du lịch đến Hàn Quốc rất đông. Do đó, vẫn đề tỷ giá tiền Hàn Quốc cũng là chủ đề được nhiều người bàn luận. Vậy tỷ giá tiền Hàn Quốc là bao nhiêu, bạn đã biết chưa?

Tại sao nên tham khảo tỷ giá tiền Hàn Quốc trước khi đổi?

Hầu hết, tiền Việt Nam khi quy đổi ngoại tệ đều có giá trị thấp hơn, do đó nếu có ý định đổi tỷ giá tiền Hàn Quốc, bạn cần tham khảo mức tỷ giá trước.

Đây sẽ là cách giúp bạn lên lịch trình tham quan, di chuyển, lưu trú và ăn uống sao cho tiết kiệm nhất (nếu đi du lịch Hàn Quốc). Hoặc sẽ giúp bạn cân đối mức chi tiêu hàng tháng (nếu đi công tác lâu dài, du học sinh). Không những giúp bạn tiết kiệm tiền, mà khi đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc, cũng giúp bạn tính khoáng tiền lương hằng tháng của mình được bao nhiêu. Chẳng phải sẽ tiện lợi hơn cho việc du lịch, công tác, hoặc học tập tại xứ sở kim chi đúng không nào?

Tỷ giá tiền Hàn Quốc
Tỷ giá tiền Hàn Quốc

Đơn vị ngoại tệ tiền Hàn Quốc là gì?

Won chính là đơn vị tiền tệ của đất nước Hàn Quốc, có tên đầy đủ là Won Đại Hàn Dân Quốc và được ký hiệu là KRW. Tại Hàn Quốc, mọi giao dịch đều sẽ sử dụng tiền xu hoặc tiền giấy.

Một số mệnh giá tiền Hàn Quốc

 • Đồng xu 1 Won: loại tiền được làm từ nhôm, màu trằng.
 • Đồng xu 5 Won: loại tiền xu được chế tạo từ hợp kim đồng, kẽm và màu vàng.
 • Đồng xu 10 Won: đồng xu được làm từ hộp kim đồng và kẽm màu vàng. Một số khác, được chế tạo từ hợp kim đồng, nhôm và màu hồng.
 • Đồng xu 50 Won: loại tiền xu được làm bằng hợp kim đồng, nhôm, nickel và màu trằng.
 • Đồng xu 100 Won: loại tiền được làm từ hợp kim, đồng, nickel và màu trắng.
 • Đồng xu 500 Won: đồng xu được chế tạo từ hợp kim đồng, nickel và màu trắng.
Tiền xu Hàn Quốc
Tiền xu Hàn Quốc

Một số mệnh giá tiền giấy Hàn Quốc

 • Tờ 1000 Won: tiền giấy, có màu xanh da trời khá bắt mắt.
 • Tờ 5000 Won: tiền giấy, có màu đỏ và vàng.
 • Tờ 10000 Won: loại tiền giấy, có màu xanh lá cây.
 • Tờ 50000 Won: loại tiền giấy, có màu cam

Với các mệnh giá cho cả đồng xu và tiền giấy từ đồng xu 1 won đến đồng xu 500 won, loại tờ 1000 won đến 50,000 won. Giúp người dân tiện lợi khi sử dụng, giao dịch trong các hoạt động hằng ngày.

Các bạn có thể tham khảo bài Một số thông tin cơ bản về tiền Hàn Quốc để hiểu rõ hơn

Các loại tiền Hàn Quốc
Các loại tiền Hàn Quốc

Tỷ giá tiền Hàn Quốc

Hằn luôn là câu hỏi của nhiều người.  Vậy xem qua quá trình quy đổi tỷ giá tiền Hàn Quốc như sau:

 • 1 KRW (Won Hàn Quốc) = 20,84 VND (Việt Nam Đồng). --> Tuy nhiên 1won ở Hàn Quốc không được sử dụng nữa, mà 20 đồng ở Việt Nam cũng không được dùng, nên tạm thời đổi nhiều tiên hơn nhé.
 • 1000 W = 20,840 VND (Khoản này bắt đầu chi tiêu, sử dụng được rồi nè)
 • 10,000W -= 204,000VND

Và cứ lấy số tiền bạn muốn quy đổi, nhân cho tỷ giá tiền Hàn Quốc bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiên cho chuyến du lịch của mình.

Một số thông tin khi đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc

Hiện nay, nếu bạn muốn đổi tiền Hàn Quốc, có thể tìm đến các ngân hàng có hỗ trợ giao dịch ngoại tệ hoặc một số tiệm vàng lớn được cấp phép quy đổi ngoại tệ.

Cả TPHCM và Hà Nội đều có rất nhiều địa điểm hỗ trợ đổi tiền, do đó bạn có thể tham khảo thêm các website để biết thêm địa điểm để giao dịch nhé.

Các bạn có thể đọc thêm bài Đổi tiền Hàn Quốc – Một số điều bạn cần biết để biết thông tin đầy đủ hơn

Những điều cần lưu ý

Bên cạnh đó, khi đổi tiền ngoại tệ, bạn cũng nên cẩn trọng một số điều sau:

– Không nên đổi quá nhiều tiền, chỉ nên đổi số tiền vừa đủ để chi tiêu. Nếu bạn có nhu cầu tham quan, mua sắm nhiều, có thể đối một ít tiền Hàn Quốc, một ít tiền USD. Các hoạt động giao dịch ở Hàn Quốc đều chấp nhận sử dụng tiền USD. Tránh việc bạn đổi quá nhiều tiền Hàn Quốc, khi về nước phải đổi lại tiền Việt, tỷ giá thấp hơn bạn sẽ bị mất một khoảng tiền sử dụng. Với USD dư, bạn có thể để dùng cho chuyến đi tiếp theo, vẫn rất tiện.

– Khi đi đổi tiền ở ngân hàng, nên mang theo các hồ sơ liên quan đến chuyến đi của mình: vé máy bay, khách sạn, lịch trình tham quan,..để đối chiếu khi ngân hàng quy đổi tiền tệ cho bạn.

– Tận dụng thẻ Visa, Mastercard,.. Đi du lịch nước ngoài với chiếc thẻ ATM thôi, sẽ khiến bạn đỡ lo hơn. Không sợ bị trộm mất, rớt mất,..mà lại “nhẹ túi” nữa. Muốn dùng dịch vụ, cứ dùng thẻ mà thanh toán. Vừa nhanh – Vừa tiện – Mức độ an toàn cao.

Trên đây là những thông tin thú vị. Cơ bản giành tặng cho những ai đang có ý định ghé thăm xứ sở kim chi. Các lo lắng, bâng khuâng về tỷ giá tiền Hàn Quốc. Đều được giải đáp chi tiết ở phía trên rồi nhé.

Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn tích lũy thêm vốn kinh nghiệm cho bản thân. Chuẩn bị một tinh thần sắn sàng để “oanh tạc” đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *