Tìm hiểu thông tin xin visa du học Canada mất bao lâu?  

Canada được mệnh danh xứ sở lá phong xinh đẹp, cây dựng nền giáo dục đẳng cấp quốc tế đã. Và đang trở thành điểm đến thực hiện ước mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, việc xin visa du học Canada mất bao lâu? câu hỏi luôn được đề cập đến. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Đời Sống Và Du Lịch sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về việc xin visa du học Canada nhé.

Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin Visa du học Canada?

Xin visa du học Canada mất bao lâu
Xin visa du học Canada mất bao lâu

Liên quan đến việc di cư hợp pháp của các công dân giữa các quốc gia. Vì vậy tất cả giấy tờ, chứng từ luôn được hợp pháp hóa và được xem xét một cách chặt chẽ, rõ ràng. Thời gian xét duyệt visa nhanh nhất thuận lợi nhất sẽ dựa vào bộ hồ sơ chuẩn và đầy đủ.

Các loại giấy tờ, chứng từ cần chuẩn bị để có được một bộ hồ sơ xin xét duyệt Visa du học Canada 2020 hoàn chỉnh, gồm có:

+ Hồ sơ cá nhân: chủ yếu gồm có học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, hộ chiếu, thư mời nhập học của trường… và một số giấy tờ liên quan khác.

+ Hồ sơ chứng minh về năng lực tài chính: phải có sự xác nhận của ngân hàng, hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, giấy tờ sở hữu động sản/bất động sản (nếu có).

Chỉ cần cung cấp các thông tin chính xác cùng những giấy tờ liên quan đầy đủ. Hồ sơ thủ tục được hoàn tất một cách chi tiết, đầy đủ thì việc xin cấp duyệt visa có khả năng thành công lên đến 90%.

Thời gian xét duyệt xin visa du học Canada mất bao lâu?

Để có cơ hội đặt chân tới đất nước Canada hoàn thành mục tiêu của mình, các bạn phải qua vòng xét duyệt Visa du học Canada tại Lãnh Sự Quán tại Việt Nam.

Vậy thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu? sẽ được tính khi bạn nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự Quán Canada bạn sẽ nhận được giấy hẹn, thời gian xét duyệt trong vòng 2 tháng sẽ có kết quả. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm thời gian xét tuyển có thể kéo dài đến 3 tháng. Bên cạnh đó, quá trình xét duyệt cũng dựa vào chất lượng hồ sơ, giấy tờ hoàn thành thủ tục.

Lưu ý kết quả xét duyệt Visa khoảng 5 – 6 tháng vì vậy cần tính khoảng thời gian thật chính xác từ quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nhập học.

Thời điểm xin xét duyệt Visa thuận lợi nhất

Xin visa du học Canada mất bao lâu
Xin visa du học Canada mất bao lâu

Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế tại Canada sẽ khai giảng vào mùa thu. Khoảng tháng 9, mùa xuân tháng 1 và mùa đông vào tháng 5 thường niên. Nếu chọn kỳ học mùa thu vào tháng 9 thì nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học từ tháng 3 và tháng 5. Để bắt đầu nộp hồ sơ xin xét duyệt Visa du học Canada đến Lãnh Sự Quán.

Xin visa du học Canada mất bao lâu? Còn dựa vào sự chuẩn bị hồ sơ nhanh hay chậm vì hồ sơ xin visa du học được Lãnh Sự Quán Canada làm việc rất chặt chẽ, kỹ lưỡng. Vì vậy thời gian xét duyệt sẽ rất lâu. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp chủ động về thời gian. Phòng trường hợp xấu xảy ra thì bạn vẫn có thể xử lý các vấn đề phát sinh một cách dễ dàng. Cũng như thời gian vẫn kịp theo như dự định.

Ngoài ra, tránh tình trạng không hiểu quy trình, chưa rõ về thủ tục giấy tờ. Có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn như mất tiền, thời gian và công sức. Nhưng không đem đến kết quả như mong muốn. Vì vậy, cần tìm hiểu thông tin rõ ràng và kỹ càng trước khi chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

03 yếu tố cơ bản cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

Xin visa du học Canada mất bao lâu
Xin visa du học Canada mất bao lâu

Để buổi phỏng vấn xin visa được diễn ra thuận lợi, các bạn cần chú ý chuẩn bị đến 03 yếu tố cơ bản như sau:

Trang phục lịch sự:

Lựa chọn cho mình bộ trang phục chỉnh chu, gọn gàng lịch sự. Sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với chuyên gia lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn. Thông qua các ăn mặc sẽ đánh giá bạn là người biết tôn trọng người đối diện. Tôn trọng về bản thân và có ý định du học Canada sds một cách nghiêm túc.

Thể hiện thái độ tự tin bản thân:

Một thái độ tự tin bình tĩnh thoải mái sẽ giúp bạn hoàn thành trả lời những câu hỏi từ phía lãnh sự quán. Những câu trả lời cần được trả lời một cách rõ ràng và liền mạch. Cho họ thấy được khả năng của bạn. Việc rụt rè và lo lắng chính là vật cản lớn dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra trong quá trình phỏng vấn. Chính vì vậy kèm theo không đạt kết quả cao.

Luyện tập cách trả lời thông minh nhất:

khi tham gia phỏng vấn bạn được quyền chọn trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn nên là sự lựa chọn ưu tiên. Để đánh giá khả năng ngoại ngữ của bạn trong quá trình học tập. Cũng như khả năng thích ứng với môi trường mới. Bên cạnh đó, khi trả lời phỏng vấn bạn nên trả lời ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất … để mang lại kết quả cao.

Hy vọng qua bài xin viasa du học Canada mất bao lâu? Sẽ giúp các bạn thu thập thêm nhiều thông tin hay và bổ ích để vận dụng vào những lúc cần thiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *