Những thông tin cần thiết về việc xin Visa Du lịch Hàn Quốc tự túc

Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp mơ màng, thơ mộng. Hàn Quốc còn điểm tô cho mình những địa danh nổi tiếng, trang phục truyền thống Hangbok, nên văn hóa – ẩm thực phong phú. Do đó, xứ sở kim chi này khiến không ít dân thích “xê dịch” nôn nao một lần ghé thăm. Một trong những vấn đề các bạn đang quan tâm nhất hiện nay, chính là việc xin Visa. Vậy xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc liệu có quá khó?

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Hiện nay, việc di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc cũng không còn là chuyện xa lạ, nhiều khi bay liên tục vì tính chất công việc. Tuy vậy, nhiều bạn lại khá hoang mang như Hồ Quỳnh Hương là không biết việc xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc có khó lắm không? Tỉ lệ đậu ra sao?

Nếu bạn muốn trong phạm vi an toàn và muốn được bố trí sẵn được địa điểm tham quan thì có thể đặt tour ở các đơn vị lữ hành. Trong tour sẽ có bao gồm luôn phần visa, do đó việc của bạn chỉ cần chuẩn bị visa thôi, còn lại bên công ty du lịch sẽ lo nốt phần còn lại.

Vậy nếu bạn là kẻ thích “xê dịch” theo cách riêng của mình, muốn tự khám phá các địa điểm tham quan tại Hàn Quốc thì có thể chọn cách đi tự túc. Tuy vậy, việc xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ dựa vào tình trạng công việc, tài chính, lịch sử du lịch của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và hồ sơ để chuẩn bị đi nộp hồ sơ visa nhé.

Xin visa Hàn Quốc
Xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc, dễ hay khó?

Hồ sơ xin visa Hàn Quôc tự túc

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc bao gồm những gì?

Hộ chiếu gốc

Hộ chiếu bắt buộc còn hạn từ 6 tháng trở lên (Kể từ ngày đi), đính kèm hộ chiếu cũ đối với trường hợp xin cấp lại hộ chiếu mới.

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn này khá đơn giản, bạn có thể lên mạng tải về và điền thông tin vào. Ngoài ra, có thể đến Lãnh sự Quán để xin mẫu đơn miễn phí nhé.

Hình 3×4, phông nền trắng

Chứng minh tài chính

Đây là khoản bắt buộc, bắt kỳ ai muốn xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc tự túc đều phải chuẩn bị hạng mục này. Sao kê thêm mức lương 3 tháng gần nhất. Yêu cầu để xin cấp visa Hàn là phải có sổ tiết kiệm (từ 200 triệu trở lên). Xác nhận sổ thì bạn có thể nhờ ngân hàng hỗ trợ sao kê số dư của sổ tiết kiệm

Tài sản

Nếu có sở hữu nhà đất, hộ kinh doanh cá thể,..bạn nên kèm theo giấy tờ nhà đất, giấy đăng ký kinh doanh,…để bổ sung vào hồ sơ xin visa của mình. Nếu đã sở hữu xe ôto thì kèm thêm bản photo cavet xe nhé.

Giấy tờ chứng minh công việc

bao gồm Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép (khoảng thời gian đi du lịch). Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bổ sung kèm tờ khai thuế hoặc chứng từ thuế trong 3 tháng gần nhất (Có mộc của công ty).

Các thông tin cần thiết cho chuyến đi

Bao gồm booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn đi kèm với lịch trình chi tiết cho chuyến tham quan. Bạn có thể tham khảo thêm lịch trình chuyến đi tại website của các đơn vị lữ hành.

khung cảnh tuyệt đẹp đảo jeju
khung cảnh tuyệt đẹp đảo jeju

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Tất cả các loại giấy nộp hồ sơ làm visa phải là giấy trắng, khổ A4

Hồ sơ xin visa, đều được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng tư pháp (có mộc đỏ). Thời hạn trong 3 tháng gần nhất. Với một số giấy tờ như: sao kê tài khoản, giấy tờ song ngữ, sổ tiết kiệm, lương hưu,…Thì không cần dịch thuật.

Những thông tin về lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn. Đều phải trùng khớp với ngày bạn làm hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

Trường hợp đi cùng người thân. Thì người bảo lãnh phải chứng minh được năng lực tài chính, mối quan hệ,..mới được bảo lãnh. Ngoài ra, với những người đã kết hôn. Cần bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn kèm theo hồ sơ.

Địa điểm nộp hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Hiện nay, Hàn Quốc bố trí 2 địa điểm tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TPHCM. Để tiện cho việc cấp thị thực cho công dân Việt Nam. Điều nay cũng tạo điều kiện cho người dân dễ di chuyển. Tiết kiệm chi phí và hồ sơ được xử lý nhanh hơn.

Nếu bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại TPHCM. Có thể đến nộp visa tại Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1 nhé. Còn nếu ở Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy nhé

.Lưu ý điểm nộp visa Hàn Quốc ở TPHCM & Hà Nội

kiến trúc Bukchon Hanok
kiến trúc Bukchon Hanok

Có nên tự xin visa Hàn Quốc tự túc

Theo kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc chỉ nên khi bạn có tài chính tốt. Lịch sử du lịch tốt hoặc có mục đích xin visa cụ thể. Bởi những điều này sẽ giúp gia tăng tỉ lệ đậu visa cho bạn. Mặc khác, nếu quá bận rộn với công việc hằng ngày. Bạn có nhờ dịch vụ visa hỗ trợ xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Chỉ cần bổ sung hồ sơ cho phía đơn vị dịch vụ. Phần còn lại họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các bước còn lại. Và đợi đến ngày có kết quả visa.

Tuy nhiên, nếu xác định xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Hãy luôn giữ cho mình sự trung thực trong suốt quá trình phỏng vấn. Bởi bất cứ lúc nào phát hiện bạn không thành thật, Lãnh sự quán có quyền đánh rớt visa của bạn đấy. Do đó, luôn giữ một tinh thần sẵn sàng – trung thực. Để “chinh phục” tấm vé visa vi vu xứ sở Hàn Quốc bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938161464
Nhắn tin qua FacebookZalo: 0938161464 doisongvadulich@gmail.com